Thứ ba, ngày 27/10/2020 - 03:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:22, Thứ 6, 25/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ Công an chỉ đạo ứng phó với mưa, lũ

(ANTV) - Trước diễn biến phức tạp của hoàn lưu bão số 6, chiều 24/8, Trung tướng Phạm Quang Cử, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hậu cần-Kỹ thuật, Phó trưởng Ban Ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn - Bộ Công an đã ký Công điện số 08 gửi Ban chỉ huy Ứng phó với biên đổi khí hậu, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các Tổng cục, Bộ Tư lệnh, đơn vị trực thuộc Bộ và Công an; Cảnh sát phòng cháy chữa cháy tỉnh, thành phố: Quảng Ninh, Lạng Sơn, Cao Bằng, Bắc Cạn, Bắc Giang, Hà Giang, Tuyên Quang, Lào Cai, Yên Bái, Lai Châu, Sơn La, Ðiện Biên, Phú Thọ, Hòa Bình yêu cầu chủ động ứng phó với các tình huống của mưa, lũ do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 6 gây ra. 

Theo đó, Ban Chỉ đạo Ứng phó với biên đổi khí hậu, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Công an các đơn vị, địa phương chỉ đạo triển khai thực hiện một số nội dung sau:

Thực hiện nghiêm túc Công điện số 1262/CĐ-TTg ngày 23/8/2017 của Thủ tướng Chính phủ và chỉ đạo của chính quyền địa phương về công tác ứng phó với mưa, lũ, sạt lở đất. Theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa lũ sau bão trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Huy động lực lượng, phương tiện phối hợp cùng cơ quan chức năng triển khai phương án sơ tán nhân dân tại các khu vực có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất, sạt lở bờ sông, suối, khu vực hầm lò khai thác khoáng sản và công tác cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu. Bố trí lực lượng để tổ chức hướng dẫn, phân luồng, kiểm soát giao thông tại các khu vực ngầm, đường bị ngập, đò ngang, đò dọc, nơi sạt lở nguy hiểm.

Nghiêm cấm người và phương tiện di chuyển khi không đảm bảo an toàn. Đảm bảo tuyệt đối an toàn trụ sở cơ quan, doanh trại, nơi giam giữ; các mục tiêu kinh tế, chính trị trọng điểm do lực lượng Công an canh gác, bảo vệ.

Triển khai phương án bảo vệ an toàn hồ sơ, tài liệu, phương tiện, trang thiết bị làm việc của Công an các đơn vị, địa phương để tránh thiệt hại do mưa, lũ gây ra. Cảnh sát cơ động sẵn sàng lực lượng, phương tiện hỗ trợ chính quyền địa phương trong công tác cứu hộ, cứu nạn, khắc phục hậu quả do mưa, lũ gây ra.

Sơn La khắc phục giao thông vùng lũ  Mường La

Lũ quét xảy ra tại huyện Mường La của tỉnh Sơn La đã gây tắc đường hoàn toàn, làm cô lập 5 xã của huyện Mường La và chia cắt Sơn La, Lai Châu. Hơn 20 ngày qua, nhằm thông đường phục vụ cho việc ứng cứu, khắc phục thiệt hại của lũ quét gây ra, huyện Mường La, ngành giao thông vận tải và các đơn vị thi công tỉnh Sơn La đang nỗ lực làm việc ngày đêm, làm đường công vụ và khắc phục tuyến đường tỉnh lộ 109 đã bị phá hủy.

Hiện huyện Mường La đang tích cực triển khai bước 1 của dự án thi công tuyến đường công vụ, dài 9km kéo từ bản Hua Nặm đến chân đèo Sam Síp nối với xã Ngọc Chiến, khắc phục tình trạng chia cắt, cô lập với huyện Mù Căng Chải tỉnh Yên  Bái. Đơn vị tư vấn Giao thông đã tiến hành khảo sát, thiết kế và bàn giao tuyến cho huyện Mường La.

Hiện các đơn vị đã thi công đắp, lu, và tạo hướng tuyến nền đường được 6km.  kéo dài từ bản Hua Nặm đến trung tâm xã Nặm Păm. 3km còn lại các lực lượng vẫn đang dồn sức, khẩn trương thi công cả ngày và đêm, phấn đấu đến 30/9 sẽ hoàn thành bước 1 của dự án; tiến độ thi công tiếp tục được đẩy nhanh, nhằm phục vụ cho bước 2 của dự án là thi công mặt đường và các cầu, cống qua các khe suối.

Tuyến đường công vụ đã thông xe từ bản Hua Nặm đến trung tâm xã Nặm Păm đã tạo điều kiện thuận lợi cho các đoàn cứu trợ và công tác khắc phục thiệt hại về người và tài sản cho nhân dân, đồng thời giúp các đoàn xe vận chuyển nguyên vật liệu vào để thi công các nhà tái định cư và các điểm trường đã bị cuốn trôi, đổ sập hoàn toàn

BT
Thăm dò khán giả