Thứ ba, ngày 22/05/2018 - 15:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 09:01, Thứ 5, 10/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ Công an, Bộ Xây dựng phối hợp quản lý dự án đầu tư xây dựng và PCCC

(ANTV) - Chiều 9/3, tại Hà Nội, Bộ Công an, Bộ Xây dựng tổ chức hội nghị triển khai công tác phối hợp trong quản lý dự án đầu tư xây dựng và phòng cháy chữa cháy. Đồng chí Trung tướng Bùi Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an; đồng chí Lê Quang Hùng, Thứ trưởng Bộ Xây dựng đồng chủ trì Hội nghị.

Cùng dự có lãnh đạo Cục cảnh sát PCCC&CNCH, Cục giám định Nhà nước về chất lượng công trình xây dựng và các đơn vị chức năng của hai Bộ.

Ngày 11/12/2015, Thủ tướng Chính phủ đã có công văn số 2266/TTg-NC về việc tăng cường công tác PCCC, trong đó giao Bộ Công an chủ trì, phối hợp với Bộ Xây dựng nghiên cứu, ban hành Quy chế phối hợp trong công tác quản lý, đầu tư xây dựng và PCCC đối với các dự án, công trình theo quy định của pháp luật.

Tại hội nghị, các cơ quan chức năng của hai Bộ đã thảo luận, đánh giá tình hình cháy nổ phức tạp hiện nay; những khó khăn, bất cập liên quan đến đầu tư cơ sở hạ tầng; từ đó đi đến thống nhất về các biện pháp để tăng cường chức năng quản lý nhà nước về công tác PCCC và xác định cụ thể các nội dung cơ bản của Dự thảo quy chế phối hợp giữa hai Bộ.

Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Bùi Văn Thành và Thứ trưởng Lê Quang Hùng cùng thống nhất khẳng định: Việc xây dựng và tổ chức thực hiện Quy chế phối hợp giữa Bộ Công an và Bộ Xây dựng trong công tác quản lý dự án đầu tư xây dựng và PCCC là hết sức cần thiết và cần sớm đưa vào cuộc sống, để nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước trong công tác PCCC, đảm bảo ổn định tình hình trật tự an toàn xã hội, góp phần vào sự phát triển và hội nhập sâu rộng của đất nước. Yêu cầu các cơ quan chức năng của hai Bộ, tiếp tục nhận diện, đánh giá cụ thể và xác đúng thực trạng, những bất cập từ góc độ quản lý đối với công tác PCCC; rà soát, hoàn thiện các văn bản quy phạm pháp luật làm cơ sở để tổ chức thực hiện.

Trong đó, tập trung vào một số vấn đề trọng tâm liên quan đến vấn đề quản lý hoạt động đầu tư xây dựng, thẩm duyệt, cấp phép; quy hoạch hạ tầng đô thị; bảo trì quản lý công trình; vấn đề xây dựng tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật, nghiên cứu khoa học và trách nhiệm của các tổ chức cá nhân khi để xảy ra tình trạng cháy nổ như thời gian qua.

Sớm hoàn thiện phạm vi, nội dung và lộ trình tổ chức thực hiện để Quy chế phối hợp giữa Bộ Công an và Bộ xây dựng trong công tác quản lý dự án đầu tư xây dựng và PCCC đạt hiệu quả cao nhất.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng