Thứ sáu, ngày 30/10/2020 - 06:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:56, Thứ 5, 21/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bỏ chỉ dẫn tiếng Trung Quốc trên tàu điện Cát Linh - Hà Đông

(ANTV) - Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu đối với lãnh đạo Ban quản lý dự án đường sắt sau khi họp và tiếp thu ý kiến đóng góp, thống nhất phương án thiết kế nội - ngoại thất đoàn tàu đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông (Hà Nội).

 
Theo đó, chú trọng làm nổi bật các biểu tượng văn hóa, sử dụng phát thanh chuẩn tiếng Việt, chuyển toàn bộ tiếng Trung sang tiếng Việt.
 
Đối với nội thất tàu, phương án thiết kế điều chỉnh chuẩn hóa lại toàn bộ nội dung tiếng Anh và tiếng Việt trên biển báo, chỉ dẫn hành khách trên tàu và chuẩn hóa lại toàn bộ tên nút bấm điều khiển của lái tàu trong buồng lái.
 
Các nút bấm/vặn sử dụng tiếng Trung trong thiết kế mẫu sẽ phải chuyển thành tiếng Việt.
 
Tiếp tục đẩy mạnh việc thanh tra loại bỏ "hiện vật lạ" khỏi di tích
 
 
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có công văn yêu cầu Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Sở Văn hóa Thể thao các tỉnh/thành tiếp tục triển khai thanh tra, kiểm tra, kiên quyết loại bỏ ra khỏi di tích các "hiện vật lạ".
 
Theo đó, Bộ VHTT&DL yêu cầu các địa phương kiên quyết loại bỏ ra khỏi di tích các hiện vật không có trong danh mục xếp hạng của di tích, thực hiện nghiêm túc Luật Di sản văn hóa, Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Văn hóa, Thể thao, Du lịch và Quảng cáo.
 
Bộ cũng đề nghị tăng cường tuyên truyền vận động để mọi tổ chức, cá nhân nâng cao ý thức trong việc giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, không sử dụng các sản phẩm, biểu tượng, linh vật ngoại lai, không phù hợp với thuần phong mỹ tục Việt Nam.
 
BT
Thăm dò khán giả