Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 06:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:43, Thứ 4, 08/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bờ biển Cửa Đại sạt lở lan rộng

(ANTV) - Trong những ngày qua, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, trên địa bàn tỉnh Quảng Nam có mưa lớn, gió giật mạnh và sóng biển cao khiến nhiều đoạn kè dọc bãi biển Cửa Đại (TP Hội An) bị đánh xé tan hoang, gây sạt lở và cuốn trôi nhiều diện tích rừng phòng hộ. 

Khu vực bờ biển từ phường Cửa Đại đến phường Cẩm An tiếp tục có 3 điểm sạt lở, tương đối nghiêm trọng. Cụ thể, tại bãi dương liễu mà Nhà nước trồng ở phía Nam của khu du lịch Vinpearl có hơn 30 mét đường bờ biển bị sóng xâm thực. Nước biển dâng cao, sóng đánh mạnh cuốn trôi cả hệ thống bao cát. Đồng thời, tại các vị trí như  khu du lịch Hội An Big Resort, khách sạn Palm Garden và khu công viên vườn tượng của thành phố cũng bị sạt lở.

Ông Nguyễn Thế Hùng – Phó Chủ tịch UBND thành phố Hội An cho biết: "Ngay trong chiều ngày 4/11, thành phố đã tiến hành khảo sát cũng như họp các ngành liên quan đưa ra phương án xử lý trước mắt để giảm thiểu, ngăn ngừa sạt lở tại biển sát Cửa Đại và trước khách sạn Hội An. Nhưng hiện nay, vẫn chưa thể triển khai được do tình hình lũ quá nguy cấp."

Mặc dù chính quyền địa phương đã triển khai phương án khắc phục tạm thời, bằng cách xây dựng hệ thống bờ kè bằng bao tải cát, nhưng cũng không mấy khả quan.

Khi nào bờ biển Cửa Đại, TP Hội An còn chưa được triển khai dự án xây dựng bờ kè đảm bảo, chắc chắn thì người dân nơi đây vẫn ngày ngày phải sống trong sự lo lắng, bất an. 

BT
Thăm dò khán giả