Thứ hai, ngày 30/11/2020 - 00:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:07, Thứ 5, 20/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bộ ảnh về nạn ấu dâm - cảnh tỉnh hay cổ xúy

(ANTV) - Những hình ảnh trần trụi của một bộ ảnh đang lan truyền một cách chóng mặt trên facebook có tên gọi ấu dâm mà ê kíp cho rằng để truyền tải thông điệp "Hãy quan tâm đến những đứa trẻ" đang khiến cộng đồng mạng phẫn nộ và kêu gọi tẩy chay những hành động phi văn hóa này.

Cho dù nhận về cơn mưa gạch đá từ cư dân mạng. Tác giả bộ ảnh ấu dâm Phạm Na Tao và ekip lại thể hiện thái độ không mấy bất ngờ về phản ứng của dư luận. Đồng thời cho rằng chưa ai làm thì tôi làm: "Phản cảm hay không là con mắt nhìn đời theo mỗi kiểu. Biến thái hay không theo cái tâm lý của mọi người đang có, dung tục hay không theo cái cách sống họ cho là đúng, và ấu dâm như thế. Bản thân thấy thoải mái vì mình vừa làm được một việc có ích khi cho mọi người thấy được cái thật nhất về tình trạng ấu dâm."

Những lời lẽ quả quyết của ekip cho rằng không vì mục đích nổi tiếng, chiêu trò hay câu like. Nhưng đọc những dòng chia sẻ, bình luận gay gắt, thậm chí phẫn nộ của hầu hết cư dân mạng cho thấy, ý tưởng của họ đã thất bại. 

Trong 1 bài viết gần đây của 1 facebook có tên em gái miệt vườn - thành viên trang Webtretho cho biết: Chị sốc tận óc với bộ ảnh ấu dâm tục tĩu này: ko khác gì cổ xúy ấu dâm, xát muối vào vết thương của nạn nhân.

Đồng quan điểm một facebook chia sẻ: nội dung bộ ảnh không khác gì bức hình 18+. Còn gì độc ác hơn khi chuyện đau lòng bị biến thành trò cười trên mạng xã hội. 

Nick Juss Điệu cho biết: Chỉ thấy ghê chứ chẳng thể hiện được vấn đề gì.

Face book Minh Chi cho biết: Là một chủ đề về mặt tối của xã hội, nhưng bộ ảnh lại mang hiệu ứng ngược khi họ biến một vấn nạn nhức nhối trở thành gây cười.

Bộ ảnh ăn theo nạn ấu dâm gây tranh cãi

Từng khai thác chủ đề về cuộc sống của người đồng tính nam qua bộ ảnh “Những kẻ mộng mơ”, Nhiếp ảnh gia Tâm Bùi chia sẻ sau khi xem bộ ảnh: "nếu đặt mình trong trường hợp của một nạn nhân, tôi sẽ cảm thấy ít nhiều tổn thương khi mà bộ ảnh mang nỗi đau của mình bị mang ra làm trò vui trên mạng."

Trong điện ảnh cũng như nhiếp ảnh, ấu dâm được tái hiện với nhiều góc nhìn khác nhau đã mang lại những xúc cảm vừa chân thật vừa ám ảnh đối với người xem. Trong 1 chiến dịch đầy ý nghĩa với khẩu hiệu “Some  touches never leave” – Có những vết hằn không bao giờ biến mất do 1 tổ chức Phi chính phủ của Đức đã thực hiện. Bộ ảnh gây ấn tượng mạnh cho người xem bởi những dấu bàn tay in hằn trên cơ thể các em nhỏ. Là một đề tài nhạy cảm và cần sự khai thác khéo léo, sự đồng cảm sâu sắc và sự chuyển tải một cách có tâm và đạo đức vì thế ấu dâm không phải là câu chuyện "câu view" hay đề tài dễ dàng "ăn theo" – nếu không sẽ phản tác dụng như bộ ảnh mà ekip Phạm Na Tao thực hiện.

Xem thêm video:

 

BT
Thăm dò khán giả