Thứ năm, ngày 28/01/2021 - 09:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:00, Thứ 6, 04/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bitcoin Việt Nam bị xử phạt, tịch thu tên miền mạng xã hội

(ANTV) - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử,  Bộ Thông tin và Truyền thông vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Bitcoin Việt Nam. Doanh nghiệp này có trụ sở chính tại Bến Vân Đồn, Phường 8, Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh.

Trong quá trình hoạt động, Công ty Bitcoin Việt Nam đã thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp, mạng xã hội tại tên miền https:bitcoin.vn nhưng không có giấy phép. Công ty Bitcoin Việt Nam không có các tình tiết giảm nhẹ.

Do đó, nhà chức trách đã quyết định phạt 15 triệu đồng với hành vi thiết lập trang thông tin điện tử trái phép và 25 triệu đồng với hành vi thiết lập mạng xã hội trái phép.

Cùng lúc, cơ quan quản lý cũng áp dụng hình thức phạt bổ sung là tịch thu tên miền bitcoin.vn. Bitcoin Việt Nam cũng có quyền khiếu nại hoặc khởi kiện hành chính với quyết định này theo quy định của pháp luật.

Đường ống nước sạch sông Đà lại gặp sự cố

Do đường ống nước sông Đà bị rò rỉ nên nhiều hộ dân phía tây, tây nam Hà Nội bị tạm dừng cấp nước khoảng 7-8 giờ. Sự cố rò rỉ xảy ra vào đêm 2/5, tại km23 đại lộ Thăng Long.

Sau khi sự cố xảy ra Công ty nước sạch Vinaconex đã phải dừng bơm nước và huy động máy móc, công nhân tới khắc phục, sau khoảng một giờ đường nước đã hoạt động trở lại.

Do lưu lượng nước sụt giảm, nhiều khu vực phía tây, tây nam Hà Nội bị tạm dừng cấp nước trong 7-8 giờ, từ đêm 2/5 đến sáng 3/5. Như vậy, kể từ tháng 12/2012 đến nay, đường ống nước Sông Đà gặp sự cố vỡ, rò rỉ trên 20 lần.

BT
Thăm dò khán giả