Thứ năm, ngày 21/01/2021 - 00:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:11, Thứ 6, 22/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bình Thuận: Một số người bị kẻ xấu lợi dụng để xuyên tạc, kích động

(ANTV) - Sau vụ các đối tượng kích động gây rối trật tự công cộng, hủy hoại tài sản và chống người thi hành công vụ xảy ra tại huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận trong 2 ngày 10 và 11/6, một số người đã trở thành nạn nhân của các đối tượng xấu. Thủ đoạn của các đối tượng là quay trộm cuộc trò chuyện với người dân, sau đó chỉnh sửa nội dung nhằm để xuyên tạc, kích động.

3 nhân vật có mặt trong một clip đăng tải trên trang web và trang facebook của đài VOA là vợ chồng ông Nguyễn Văn Phúc (sinh năm 1972) và bà Nguyễn Thị Gái (sinh năm 1976) trú tại Khu phố Minh Tân 4, thị trấn Phan Rí Cửa và ông Cao Sinh (sinh năm 1947), trú tại xã Chí Công, huyện Tuy Phong. Những người này đều rất bức xúc khi thấy hình ảnh và tiếng nói của họ bị cắt ghép, chỉnh sửa trong clip của Đài VOA. Đáng chú ý, đây đều là các nội dung kích động, xuyên tạc chống phá đất nước.

Có thể thấy, lợi dụng sự chủ quan và cả tin của người dân; các đối tượng xấu đã gặp gỡ, trò chuyện, đưa đẩy câu chuyện và lén lút quay phim; sau đó lắp ghép nội dung để đăng tải với ý đồ xuyên tạc, tiếp tục kích động chống phá. Khi tiếp xúc với phóng viên, những người này đều khẳng định họ đều phản đối và không đồng tình với những kẻ kích động, gây rối an ninh trật tự, chống người thi hành công vụ xảy ra tại huyện Tuy Phong trong 2 ngày 10 và 11/6 vừa qua.

Việc kích động gây rối, đập phá và lợi dụng người dân để tuyên truyền xuyên tạc theo ý đồ xấu là phương thức phổ biến của các phần tử phản động. Đây cũng là một bài học mà mọi người cần cảnh giác trước thủ đoạn lợi dụng truyền thông bóp méo sự thật để chống phá đất nước.

BT
Thăm dò khán giả