Thứ bảy, ngày 05/12/2020 - 20:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:54, Chủ Nhật, 27/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bình Thuận đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật cho ngư dân

(ANTV) - Thị trấn Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận là địa phương có gần 40.000 nhân khẩu, hơn 400 phương tiện tàu cá, với gần 3.000 lao động biển trong, ngoài địa phương đến khai thác thủy sản. Do vậy, làm sao tuyên để truyền pháp luật về đánh bắt thủy hải sản và bảo vệ được nguồn lợi thủy sản, đảm bảo cân bằng sinh thái biển luôn là mục tiêu được chức năng trên địa bàn đặt ra. 

 

"Chúng tôi là Đội tuần tra kiểm soát trên biển, đề nghị bà con đánh bắt ở trong khu vực cảng cá Phan Rí Cửa, chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về hoạt động khai thác đánh bắt thủy hải sản, thời điểm hiện nay là thời điểm giáp tết nguyên đán cổ truyền Kỷ Hợi 2019, là thời điểm các đối tượng tội phạm hoạt động phức tạp. Vì vậy, bà con trong quá trình làm ăn, nêu cao tinh thần cảnh giác, bảo vệ tài sản cá nhân cũng như tài sản chung, nếu phát hiện các hành vi buôn lậu, san mạn hàng trái phép, đánh bắt trái phép, thông báo ngay về Đồn Biên phòng Hòa Minh để có biện pháp xử lý, để ngư dân đón một tết đầm ấm, vui tươi" - Đó là những thông báo được phát đi bởi cán bộ, chiến sĩ đồn Biên phòng Hòa Minh, trong những ngày giáp tết, tại khu vực cảng cá Phan Rí Cửa, nơi tập trung hàng nghìn lao động nghề cá. Những ngày này, các cán bộ chiến sĩ biên phòng thường xuyên tổ chức lực lượng, tuyên truyền, kiểm tra và yêu cầu ngư dân cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài, không hoạt động sai tuyến.

Đồn biên phòng Hòa Minh, được giao nhiệm vụ quản lý, bảo vệ khu vực Biên giới biển với chiều dài chính diện 20km, trên địa giới hành chính 3 xã Hòa Minh, Hòa Phú, Chí Công và thị trấn Phan Rí Cửa. Đây là một trong những địa bàn phức tạp về tình hình khai thác đánh bắt thủy hải sản, đặc biệt là hoạt động giã cào sai tuyến; bên cạnh đó là tình trạng mua bán, tàng trữ vận chuyển trái phép chất ma túy, với nhiều thủ đoạn tinh vi gây ảnh hưởng đến đời sống ngư dân. 

Ngoài việc quản lý chặt chẽ người, phương tiện đánh bắt, khai thác trên biển. Lực lượng biên phòng còn thường xuyên phối hợp tuyên truyền cho hàng nghìn ngư dân, chủ phương tiện về việc bảo vệ chủ quyền vùng biển, các quy định của pháp luật khi hành nghề đánh bắt hải sản, qua đó góp phần bảo vệ nguồn lợi thủy sản, ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội để bảo đảm giữ vững tình hình an ninh khu vực biên giới trên biển.

Thăm dò khán giả