Chủ nhật, ngày 20/05/2018 - 16:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 09:11, Chủ Nhật, 13/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bình Sơn xóa phương tiện đò ngang nguy hiểm

(ANTV) - Tại bến đò Đồng Min, xã Bình Dương, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, trong năm 2016, chính quyền địa phương đã  tiên phong trong việc đầu tư phương tiện an toàn, chất lượng để giúp cho nhân dân địa phương qua sông an toàn.

Trước đây, ở bến đò Đồng Min, xã Bình Dương, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi phương tiện đưa đò không đảm bảo an toàn, thường xuyên bị đình chỉ hoạt động.
 
Nhận thấy được những hiểm nguy mỗi khi đưa người dân qua lại trên sông, huyện Bình Sơn đã bố trí nguồn kinh phí của địa phương là 350 triệu đồng để cùng với kinh phí của xã Bình Dương là 150 triệu đồng triển khai đóng mới phương tiện đưa đò trị giá 450 triệu đồng vận tải khách, xóa bỏ phương tiện đưa đò nguy hiểm trước đây.
 
Với trang thiết bị được đầu tư hiện đại, phương tiện đò ngang này đã giải tỏa nỗi lo mất toàn mỗi khi qua sông của nhân dân địa phương.
 
Bà Hường Thị Mai – khách đi đò nói: Bây giờ nhà nước đóng cho cái đò đây thì đi qua đi lại đỡ lo rồi, an toàn hơn đò nhỏ hồi xưa. Đò nhỏ hồi đó đi qua đi lại mình rất sợ.
 
Ông Đặng Công Anh – Chủ đò Đồng Min, xã Bình Dương, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi nói: Bây giờ có phương tiện mới thì so với trước nó đảm bảo hơn rất là nhiều. Tôi thấy nó đảm bảo an toàn hơn rất là nhiều.
 
Phương tiện đưa đò mới này có thể chở mỗi chuyến 12 hành khách và 1 tấn hàng hóa. Thanh tra Sở GTVT Quảng Ngãi cũng đã trang bị thêm áo phao, phao cứu sinh phục vụ người dân qua sông. Để xây dựng bến đò Đồng Min an toàn, trở thành bến đò điểm của tỉnh Quảng Ngãi khi đã có phương tiện chất lượng, UBND xã Bình Dương cũng đã giao nhiệm vụ trực tiếp cho Công an xã thường xuyên kiểm tra, quản lý chặt hoạt động đưa đò, nhất là trong mùa mưa bão.
 
Ông Võ Tấn Sự - Trưởng Công an xã Bình Dương, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi cho biết: Đối với địa phương thì bến đò này cơ bản đã giao quản lý cho lực lượng Công an xã. Công an thường xuyên theo dõi hoạt động của bến đò để đảm bảo chở đúng người quy định. Trong mùa mưa lũ nước lớn thì nghiêm cấm đưa đò, gió lớn là không cho đưa.
 
Việc chủ động đầu tư phương tiện đưa đò chất lượng như ở bến đò Đồng Min, xã Bình Dương, huyện Bình Sơn của tỉnh Quảng Ngãi được coi là hết sức cần thiết, giúp tránh được những rủi ro tiềm ẩn cho hành khách đi đò.
 
Việc này cũng cần được triển khai ở các địa phương khác đang có bến đò ngang hoạt động để từng bước xóa bỏ những phương tiện đưa đò mất an toàn, góp phần ngăn ngừa những vụ tai nạn ở các bến đò vốn rất mất an toàn như hiện nay.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng