Chủ nhật, ngày 17/01/2021 - 13:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:37, Chủ Nhật, 02/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bình Phước: Trường mầm non khang trang vẫn vắng trẻ

(ANTV) -  Được thành lập vào tháng 6 năm 2015 và chính thức đi vào hoạt động từ năm học 2016 – 2017, trường mầm non Tuổi Thơ ở xã Tiến Hưng, thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước được kì vọng sẽ giảm áp lực quá tải cho các trường mầm non trên địa bàn cũng như đáp ứng nhu cầu học tập của con em công nhân tại khu công nghiệp Bắc Đồng Phú. Tuy nhiên, đầu năm học này, số lượng trẻ theo học ở đây lại quá ít ỏi và chưa tương xứng với những mong mỏi được đặt ra.

Ba phòng học khang trang, cơ sở vật chất hoàn thiện với đầy đủ trang thiết bị học tập, vui chơi nhưng tổng số trẻ đang theo học tại trường mầm non Tuổi Thơ chỉ trên dưới 40 trẻ - tương đương với một lớp học tại các trường mầm non khác. Lớp nhiều nhất được 18 trẻ, còn ít nhất chỉ có 10 trẻ. Dù việc chăm sóc trẻ sẽ dễ dàng hơn cho các cô giáo nhưng số trẻ ít ỏi cũng khiến các hoạt động học tập, vui chơi khó được tổ chức hoàn thiện và ít tạo ra hứng thú hơn.

Nguyên nhân khiến trường mầm non Tuổi Thơ không có nhiều trẻ đến theo học được đánh giá là do trường mới đi vào hoạt động từ năm học này nên không được các phụ huynh học sinh biết đến. Do đó, đã có khá nhiều phụ huynh ở khu vực ấp 3 xung quanh trường cho con em mình học tại trường khác ở vị trí xa hơn. Điều này dẫn đến số trẻ học tại trường mầm non Tuổi Thơ không đáp ứng đủ số lượng như yêu cầu. Đồng thời cũng gây ra sự lãng phí không nhỏ bởi ngôi trường này được đầu tư xây dựng với tổng kinh phí là 1,3 tỷ đồng nhưng hiệu suất sử dụng lại chưa tương xứng với số tiền đầu tư đã bỏ ra.

Cô Phan Thị Minh - Hiệu trưởng Trường Mầm non Tuổi Thơ cho biết: “Trường mình khai giảng mới bắt đầu vào học nên là họ đi gửi ở một số trường khác với phụ huynh nhiều người học cũng chưa biết đến, được sự quan tâm của phòng giáo dục cũng đầu tư trang thiết bị cơ sở vật chất nó tương đối tạm ổn, giờ mong ở trên xây cho cái hàng rào để đảm bảo an toàn cho bé”.

Trường mầm non Tuổi Thơ được xây dựng với mong muốn sẽ đem đến một ngôi trường khang trang cho con em ở địa phương mà đặc biệt là công nhân ở khu vực Bắc Đồng Phú để họ yên tâm làm việc. Vì vậy, trong thời gian tới, các ngành chức năng cần tăng cường hơn nữa biện pháp tuyên truyền để thu hút người dân đưa con em đến học để vừa thuận tiện cho người dân vừa tránh lãng phí ở một công trình trọng điểm như thế này.

Ông Vũ Văn Mười, Phó trưởng phòng Giáo dục – Đào tạo Thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước cho biết: “Chúng tôi đã có nhiều trao đổi trực tiếp với lãnh đạo khu công nghiệp, có văn bản kêu gọi con em công nhân, thông báo để công nhân biết cái trường này phục vụ cho đối tượng con em mình để phụ huynh yên tâm gửi con để công tác, làm việc tốt hơn ở khu công nghiệp, nâng cao hiệu suất”.

Theo đánh giá, nhu cầu đến trường của số trẻ ở khu vực này là rất lớn bởi khu công nghiệp Bắc Đồng Phú hiện đang có hàng ngàn công nhân đang làm việc. Hơn nữa, trường mầm non Tuổi Thơ cũng sẽ tạo điều kiện giữ tăng giờ cho con em công nhân sau mỗi buổi chiều và toàn bộ ngày thứ 7. Đây sẽ là những điều kiện hết sức thuận lợi cho công nhân khi cho con em theo học tại ngôi trường này.

Thừa Thiên - Huế: Hơn 8,6 tấn gạo hỗ trợ cho học sinh ở xã, thôn đặc biệt khó khăn

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết vừa triển khai việc phân bổ hơn 8,6 tấn gạo dự trữ quốc gia để hỗ trợ cho các em học sinh phổ thông ở xã, thôn đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Theo đó đã phân bổ 8.610 kg gạo dự trữ quốc gia, thời gian hỗ trợ là 2 tháng của học kỳ I năm học 2016 – 2017 với định mức hỗ trợ 15 kg gạo/tháng/học sinh để hỗ trợ cho 287 học sinh phổ thông ở xã, thôn đặc biệt khó khăn ở 5 trường THPT và THCS thuộc các huyện miền núi A Lưới, Nam Đông, và Phú Lộc, Hương Trà.

Đây là những trường có nhiều học sinh dân tộc, có hoàn cảnh khó khăn, với mong muốn giúp các em có thêm điều kiện tốt để  đến trường, đồng thời góp phần nâng cao thể trạng của học sinh và chất lượng giáo dục ở vùng đặc biệt khó khăn, cũng như gián tiếp giải quyết được phần nào khó khăn cho một số địa phương trong công tác bảo đảm an sinh xã hội, ổn định đời sống dân cư và phát triển kinh tế tại một số vùng tập trung nhiều đồng bào dân tộc thiểu số.

BT
Thăm dò khán giả