Thứ ba, ngày 22/05/2018 - 11:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 23:03, Thứ 5, 10/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bình Phước thiệt hại nặng sau cơn lốc xoáy

(ANTV) - Ngày 10/11, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Phước cho biết, trận lốc xoáy xảy ra hồi cuối tháng 10/2016, thống kê đầy đủ về thiệt hại lên đến 269 ha cây trồng bị gãy đổ, ngả rạp; trong đó nặng nhất là các vườn hồ tiêu bị ngả rạp hư hại lên đến 68 ha, gây thiệt hại hàng chục tỷ đồng.

Tại huyện Lộc Ninh, lốc xoáy khiến hàng trăm nghìn trụ hồ tiêu bị gẫy đổ. Tại huyện Hớn Quản, cơn lốc đã làm 130ha cao su bị gẫy đổ, hơn 40.000 nọc tiêu bị ngả rạp.

Trước thực trạng lốc xoáy gây thiệt hại nặng cho các vùng trồng tiêu ở huyện Lộc Ninh và Hớn Quản, tỉnh Bình Phước đã chỉ đạo huy động lực lượng vũ trang, bộ đội, công an và các ban ngành đoàn thể giúp dân khắc phục thiệt hại; trong đó tập trung dựng lại diện tích hồ tiêu bị gãy đổ, ngả rạp do lốc xoáy còn cứu được; đồng thời đề xuất các biện pháp hỗ trợ để nông dân sớm ổn định sản xuất.

Chia sẻ cùng đồng bào vùng lũ

Nhằm chia sẻ những thiệt hại với đồng bào sau cơn lũ lụt vừa qua, ngày 10/11, đoàn công tác của Đại học Cảnh sát nhân dân TP Hồ Chí Minh và Học viện Cảnh sát nhân dân đã đến thăm và tặng quà cho bà con vùng lũ miền Trung.

Đoàn công tác Đại học Cảnh sát nhân dân TP Hồ Chí Minh đã đến thăm hỏi và tặng 200 suất quà cho bà con nhân dân 2 xã Đức Lĩnh và Đức Giang, huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh.

Về với nhân dân xã Đức Lĩnh, Đức Giang huyện Vũ Quang, đoàn Đại học Cảnh sát nhân dân TP Hồ Chí Minh đã bày tỏ sự cảm thông, chia sẽ những khó khăn mất mát mà bà con phải gánh chịu và trao tặng 200 suất quà, với tổng giá trị 100 triệu đồng.

Món quà tuy không lớn nhưng mang nhiều ý nghĩa, thể hiện nghĩa cử cao đẹp " Lá lành đùm lá rách", góp phần động viền con vượt qua khó khăn sớm ổn định cuộc sống.

Là địa bàn chịu ảnh hưởng nặng nề trong đợt lũ vừa qua với hàng chục nghìn hộ dân huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình bị ảnh hưởng, trong đó có nhiều gia đình cán bộ chiến sỹ Công an huyện. Đoàn công tác Học viện cảnh sát nhân dân đã gửi tặng 5 phần quà cho cán bộ chiến sỹ Công an huyện Tuyên Hóa.

Đoàn cũng đã tiến hành trao 136 suất quà cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn và thiệt hại do lũ lụt, trị giá mỗi suất quà 500.000 đồng. Ngay sau đó, đoàn đã đến 2 gia đình có người bị chết trong lũ để thăm hỏi, động viên gia đình cố gắng vượt qua khó khăn ổn định cuộc sống, đồng thời tặng mỗi gia đình 2 triệu đồng.

Ngoài ra, đoàn đã đến trao tặng 10 triệu đồng cho trường mầm non Thôn Thiết Sơn xã Thạch Hóa nhằm giúp trường khắc phục hậu quả lũ lụt, ổn định việc dạy và học cho giáo viên, học sinh.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng