Thứ tư, ngày 16/08/2017 - 20:28 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:41, Thứ 5, 20/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bình Phước: Thiệt hại 750 tỷ đồng do thiên tai lốc xoáy

(ANTV) - Ngày 19/4, Ban Chỉ huy Phòng, chống lụt, bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Phước cho biết, tính đến hết năm 2016, tổng số thiệt hại do mưa lớn kèm theo giông, lốc xoáy trên địa bàn tỉnh Bình Phước lên tới 750 tỷ đồng. Trong đó chủ yếu thiệt hại nặng về tài sản và cây trồng của người dân. 6 trường hợp tử vong do lũ quét, sét đánh.

Theo đánh giá, khi thiên tai xảy ra vẫn còn nhiều địa phương chưa thực hiện tốt phương châm “4 tại chỗ” (công tác chỉ huy, lực lượng, phương tiện vật tư và hậu cần tại chỗ) nên hạn chế đến kết quả thực hiện nhiệm vụ trong công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh vẫn còn một số công trình thủy lợi xuống cấp cần sửa chữa để đảm bảo an toàn. Ngoài ra, hệ thống cảnh báo, dự báo thiên tai ở tỉnh còn thiếu dẫn đến công tác thông tin đến các địa phương còn chậm.

Trước tình hình thiên tai diễn ra ngày càng khốc liệt, UBND tỉnh Bình Phước chỉ đạo thường trực Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh và các huyện, thị xã chủ động phòng tránh, ứng phó kịp thời, khắc phục khẩn trương và hiệu quả, trong đó lấy phòng, tránh là chính; tiếp tục thực hiện tốt phương châm “4 tại chỗ”.

Kiểm tra hệ thống hồ, đập trên địa bàn tỉnh để xây dựng các phương án sữa chữa đối với những hồ, đập không đảm bảo an toàn./.

TT Huế: Liên tục phát hiện phương tiện khai thác cát, sỏi trái phép

Tại Thừa Thiên Huế, thực hiện đợt cao điểm ra quân xử lý “nạn” khai thác cát, sỏi trái phép, Công an các đơn vị, địa phương đã liên tục điều tra, phát hiện và tạm giữ nhiều phương tiện các loại.
     
Qua kiểm tra, các chủ phương tiện này ngoài việc khai thác cát, sỏi trái phép, gây sạt lở, ảnh hưởng môi trường, làm thay đổi dòng chảy còn có nhiều trường hợp không có giấy chứng nhận đăng ký phương tiện; không có giấy chứng nhận đăng ký chuyên môn và giấy an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường.

Được biết trong đợt này, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp tục tham mưu UBND tỉnh, phối hợp các cơ quan chức năng đẩy mạnh ra quân tuyên truyền, kiểm tra, phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp khai thác, vận chuyển, kinh doanh cát, sỏi trái phép. 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây