Thứ tư, ngày 21/10/2020 - 18:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:08, Thứ 2, 02/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bình Phước: Lốc xoáy gây thiệt hại nặng

(ANTV) - Sau đợt nắng hạn, liên tiếp tại một số tỉnh Đông Nam Bộ đã xuất hiện mưa lớn, tuy nhiên kèm theo các cơn mưa lớn là lốc xoáy với cường độ gió giật mạnh gây thiệt hại về nhà ở và cây trồng của nhân dân địa phương. Tại Bình Phước trận mưa lớn kèm theo giông lốc đã làm thiệt hại hàng tỷ đồng cho người dân. 

Theo báo cáo sơ bộ đến ngày 1/5 tại địa bàn xã Nghĩa Bình, huyện Bù Đăng - địa bàn bị thiệt hại nhiều nhất cuả tỉnh Bình Phước - do 2 trận mưa lớn kèm theo giông lốc xảy ra trong 2 ngày 29, 30/4 đã làm cho hàng chục hộ bị thiệt hại với tổng diện tích cây trồng khoảng trên 20ha, chủ yếu là tiêu bị gẫy đổ và hàng chục ngôi nhà bị tốc mái.

Ngay sau khi lốc xoáy xảy ra, chính quyền địa phương, lực lượng công an và xã đội đã xuống giúp đỡ nhân dân dọn dẹp vườn cây, sửa chữa nhà cửa vừa bị lốc xoáy làm đổ.

Ngoài ra, chính quyền địa phương còn đến các gia đình bị hại hỏi thăm, chia sẻ động viên những hộ bị thiệt hại, hướng dẫn bà con cách khắc phục để ổn định đời sống và sản xuất.

Hàng vạn du khách đến các địa điểm du lịch dịp nghỉ lễ

Kỳ nghỉ lễ 30/4, 1/5 năm nay kéo dài trong 4 ngày nên tại các khu du lịch, các điểm vui chơi giải trí đã thu hút hàng vạn du khách đến thăm quan du lịch. Theo ghi nhận tại Hạ Long (Quảng Ninh), Sầm Sơn (Thanh Hóa) , Đà Nẵng, Lý Sơn (Quảng Ngãi) Bình Thuận...lượng khách du lịch đều tăng đột biến, các nhà nghỉ kín phòng.   

Tại Hạ Long (Quảng Ninh) hiện đang diễn ra rất nhiều hoạt động du lịch cũng như lễ hội đặc sắc như Carnaval Hạ Long, Lễ hội bản sắc Việt, cuộc thi người đẹp Hạ Long nên thu hút đông đảo người dân đến thăm quan, du lịch. Tại tỉnh Thanh Hóa, hàng vạn du khách trong và ngoài tỉnh đã đổ về bãi biển Sầm Sơn. Trên các tuyến đường nối thành phố Thanh Hóa với thị xã Sầm Sơn, các đoàn xe nối đuôi nhau kéo dài hàng chục km. Hầu hết các khách sạn đều đã kín phòng từ ngày 29/4.

Còn tại Thừa Thiên-Huế, do đợt nghỉ lễ trùng với ngày diễn ra Festival Huế nên rất đông du khách thập phương và khách nước ngoài đã đến thăm vùng đất Cố đô. Lượng khách đăng ký phòng trước, trong và sau Festival lên tới gần 90.000 lượt. Các hoạt động nổi bật như Lễ khai mạc, Lễ hội đường phố… trong khuôn khổ Festival Huế đều được sự đón nhận của hàng nghìn người. Tại TP Đà Nẵng, cũng đã thu hút  rất đông lượng du khách đến thăm quan nghỉ dưỡng, song tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông được giữ vững đã  góp phần  đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dân, du khách đến với địa phương.

Riêng tại Hà Tĩnh, bắt đầu từ chiều ngày 1/5 tại các bãi tắm, du khách đã bắt đầu đến tắm biển và thưởng thức hải sản trở lại. Trong dịp lễ 30/4 và 1/5, theo ước tính của Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận, toàn tỉnh đón hơn 100.000 lượt khách đến tham quan, nghỉ dưỡng.

BT
Thăm dò khán giả