Thứ ba, ngày 22/05/2018 - 05:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 11:12, Chủ Nhật, 06/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bình Phước: Liên tiếp cháy vườn cao su

(ANTV) - Tại tỉnh Bình Phước, do mấy tháng nay trời không có mưa, thời tiết nắng nóng gay gắt nên trong những ngày gần đây đã liên tiếp xảy ra các vụ cháy vườn cây cao su gây thiệt hại cả tỷ đồng cho người dân.

Đó là vườn cây cao su 6 năm tuổi có diện tích hơn 6ha của gia đình ông Vương Đình Sáu, trú thôn 1, xã Thống Nhất, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước.

Chỉ trong một buổi trưa ngọn lửa hung dữ đã tàn phá của gia đình ông hơn 3 ha. Nguyên nhân lửa cháy sang vườn cao su này được xác định là do chủ vườn cao su đã không chủ động dọn vườn chống cháy, lớp lá cây rụng xuống quá nhiều khi trời hanh khô gặp tàn lửa từ vườn điều bên cạnh đốt dọn vườn đã bén vào và gây cháy.

Còn tai xã Đa Kia, huyện Bù Gia Mập cũng vừa xảy ra một vụ cháy 4ha vườn cao su đang khai thác mủ, lực lượng chức năng đang tiến hành điều tra tìm ra nguyên nhân vụ cháy./.

Tăng cường máy bơm chữa cháy cho các chủ rừng

Trước tình hình nắng hạn gay gắt, nhiều diện tích rừng tràm có thể cháy bất cứ lúc nào, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Cà Mau vừa tăng cường 04 tổ máy bơm vào làm nhiệm vụ tại Vườn Quốc gia và Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên lâm nghiệp U Minh Hạ theo đề nghị của các chủ rừng.
    
Trong đó, có ba tổ máy được bố trí tại Vườn Quốc gia U Minh Hạ, tổ còn lại được bố trí tại Liên tiểu khu Sông Trẹm. Mỗi tổ máy gồm 4 cán bộ kiểm lâm, trang bị máy bơm công suất lớn, có đầy đủ trang thiết bị chữa cháy, làm nhiệm vụ cho đến hết mùa khô.

Đến thời điểm này, toàn bộ diện tích rừng của Vườn Quốc gia và Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên lâm nghiệp U Minh Hạ đã cạn nước hoàn toàn, trong đó có trên 6 ngàn ha đang dự báo ở cấp cháy cực kỳ nguy hiểm./. 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng