Thứ bảy, ngày 23/01/2021 - 11:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:51, Thứ 2, 07/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bình Phước: Giúp đỡ người dân ổn định cuộc sống sau lũ

(ANTV) - Tại Bình Phước, lực lượng Công an phối hợp với các đơn vị chức năng và chính quyền địa phương huyện Đồng Phú và thành phố Đồng Xoài cùng người dân đã khẩn trương khắc phục hậu quả thiệt hại do lũ bất ngờ tràn về từ sáng 5/10.

 

Được biết, sau khi nước lũ rút vào tối 5/10, nhiều hộ dân không thể dọn ngay về nhà ở do nhiều đồ đạc, thiết bị trong nhà đã bị hư hỏng. Ngay trong sáng 6/10, lực lượng Công an và Đoàn Thanh niên huyện Đồng Phú đã nhanh chóng ưu tiên giúp đỡ những hộ gia đình bị thiệt hại nặng để ổn định chỗ ở.

Còn tại khu vực thành phố Đồng Xoài, diễn biến ngập lụt do mưa xảy ra trên diện rộng tại khu vực suối Rạt. Lũ bắt đầu về từ 5 giờ ngày 5/10, đến 9 giờ 30 cùng ngày đã gây ngập lụt tại một số khu vực phường Tân Đồng. Có nơi ngập sâu nhất là 1,6m, ở phường Tân Thiện có nơi ngập sâu nhất là 3m.

Theo thống kế ban đầu của Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Phước, ước giá trị thiệt hại do mưa lũ là hơn 6 tỷ đồng.

Sạt lở bờ sông tăng nhanh tại Thừa Thiên – Huế

 

Sạt lở bờ sông ngày càng diễn biến phức tạp trên địa bàn Thừa Thiên – Huế, các điểm sạt lở nghiêm trọng trên sông Bồ đã lấn sâu vào một số nhà dân ở thôn Hiền Sĩ ở xã Phong Sơn, huyện Phong Điền, nhiều ngôi nhà chỉ cách khu vực sạt lở khoảng hơn 1 mét khiến người dân luôn sống trong tình trạng lo lắng.

Không riêng gì sông Bồ, hầu như dọc theo tất cả các con sông trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên – Huế đều xuất hiện sạt lở. Toàn tỉnh hiện đang có hơn 40 km bờ sông bị sạt lở nặng ảnh hưởng trực tiếp đến hơn 1.000 hộ dân, làm mất hơn 60 ha đất canh tác. Nguyên nhân dẫn đến thực trạng này chủ yếu do thời tiết, yếu tố địa hình các con sông ngắn và dốc, bùn cát trong dòng sông bị mất cân bằng do nạn khai thác cát sỏi gây ra.

Hiện vẫn còn nhiều điểm sạt lở nặng bờ sông vẫn chưa có các tuyến kè kiên cố. Nhiều hộ dân vẫn phải sống trong cảnh thấp thỏm lo âu trước diễn biến phức tạp của thời tiết, sạt sở bờ sông tiếp diễn tăng nhanh.

BT
Thăm dò khán giả