Chủ nhật, ngày 24/01/2021 - 00:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:52, Thứ 6, 20/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bình Phước công bố hết thời hạn cách ly 6 người

(ANTV) - Sau thời gian cách ly theo quy định của Bộ Y tế, đến chiều ngày 19/3, 6 trường hợp cách ly tập trung tại khoa nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Phước đã được kiểm tra sức khỏe và trao chứng nhận hết hạn cách ly để trở về với gia đình.

Cả 6 trường hợp vào cách ly tập trung tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Phước, qua thời gian kiểm tra và theo dõi sức khỏe, tình trạng sức khỏe bình thường và đến nay đã hết thời hạn cách ly. Trước đó, 6 trường hợp có tiếp xúc đều được lấy mẫu đi xét nghiệm và hiện đều có kết quả âm tính.

Hiện khu cách ly tập trung tại Bệnh viện đa khoa tỉnh chỉ còn 1 người đang được cách ly và tại Trường quân sự tỉnh còn 4 người.

Sau khi trở về gia đình, các trường hợp trên sẽ được y tế cơ sở hướng dẫn và giám sát cách ly tại nhà thêm 4 ngày.

 

Ngày 19/3, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã công bố gói cứu trợ các doanh nghiệp nhỏ lên tới 50.000 tỷ won (39 tỷ USD) nhằm ứng phó với cuộc khủng hoảng dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.  Tổng thống Moon nhấn mạnh gói cứu trợ nói trên là "biện pháp tài chính đặc biệt khẩn cấp," "chưa từng có tiền lệ" nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ... thoát khỏi nguy cơ phá sản.

12.000 tỷ won trong gói cứu trợ này sẽ được dành để hỗ trợ tài chính cho các doanh nghiệp nhỏ, theo đó tạo cơ hội cho các doanh nghiệp này vay tiền với lãi suất khoảng 1,5% từ tất cả các thể chế tài chính tại Hàn Quốc. Trong khi đó, 5.500 tỷ won dành để hỗ trợ chương trình cho vay bảo lãnh đặc biệt. Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in nêu rõ

Bên cạnh đó, Tổng thống Hàn Quốc cũng nhấn mạnh việc mở rộng chương trình cứu trợ trong trường hợp cần thiết.

Trong khi đó, theo Số liệu của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC), có tới 71,43% ca tử vong là những người từ 70 tuổi trở lên; 18,68% ở độ tuổi 60 và chưa có bệnh nhân nào tử vong ở độ tuổi dưới 29.

Khoảng 60% các trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 được xác nhận có liên quan đến một nhánh của giáo phái Tân Thiên Địa ở Daegu, nơi có dân số 2,5 triệu người và là thành phố lớn thứ tư của Hàn Quốc./.

Thế giới tăng cường biện pháp đối phó với dịch COVID-19

Thế giới đang tiếp tục đẩy mạnh các biện pháp chống dịch COVID-19 trước những ảnh hưởng nghiêm trọng mà dịch bệnh này gây ra.

Chính phủ Ấn Độ ngày 19/3 đã ban hành lệnh cấm tất cả các chuyến bay thương mại quốc tế nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19. Việc di chuyển bằng đường sắt và đường hàng không cũng bị cấm, ngoại trừ đối với học sinh, sinh viên, bệnh nhân và người khuyết tật. Quy định mới sẽ áp dụng từ ngày 22/3 và kéo dài trong một tuần.

Ngoài ra Chính quyền trung ương Ấn Độ cũng đã yêu cầu tất cả các bộ ngành và công ty quốc doanh cho 50% các nhân viên cấp trung và cấp thấp làm việc tại nhà, đồng thời điều chỉnh thời gian làm cho những người khác nhằm giảm khả năng lây nhiễm virus SARS – CoV – 2.

Còn tại Pakistan, chính quyền địa phương đã đóng cửa biên giới với Ấn Độ gần Lahore trong vòng 2 tuần để ngăn chặn sự lây lan dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19. Động thái này diễn ra một ngày sau khi Pakistan xác nhận những trường hợp tử vong đầu tiên do SARS-CoV-2, cùng với số ca nhiễm virus được ghi nhận đang gia tăng.

Trong khi đó, chính phủ Indonesia đã khởi động một dự án nghiên cứu sản xuất vaccine phòng bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19. Dự án trên được Cơ quan Nghiên cứu Quốc gia (BRIN) triển khai, phối hợp với Bộ Y tế và các doanh nghiệp nhà nước, trong đó có các công ty dược phẩm.

Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) cũng cho biết, sẽ giảm quy mô các cuộc tập trận tại châu Âu để ngăn chặn sự lây lan dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19. Song, các sứ mệnh liên minh sẽ tiếp diễn, trong đó có việc rút bớt lực lượng do Mỹ dẫn đầu tại Afghanistan sau khi đạt được một thỏa thuận hòa bình hồi tháng trước.

 

BT
Thăm dò khán giả