Thứ sáu, ngày 27/11/2020 - 06:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:04, Thứ 7, 09/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bình dương: Phát hiện cơ sở y tế không đảm bảo vệ sinh môi trường

(ANTV) - Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Bình Dương phối hợp với Thanh tra Sở Y tế kiểm tra, phát hiện tại Công ty cổ phần Bệnh viện đa khoa An Phú không đảm bảo các tiêu chuẩn về vệ sinh môi trường.

Tại thời điểm kiểm tra, đoàn công tác phát hiện cơ sở này chưa tiến hành phân loại chất thải nguy hại như: kim tiêm, ống truyền dịch, bông băng dính máu với chất thải thông thường và khoảng 60kg chất thải y tế sau khi sử dụng còn để ngoài trời, không lưu chứa theo đúng quy định.

Vụ việc đang tiếp tục được điều tra, xử lý. Công ty cổ phần Bệnh viện đa khoa An Phú đi vào hoạt động từ năm 2014./.

Lâm Đồng: Phát hiện và thu giữ trên 10 tấn măng ngâm ủ chua

Sáng nay, ngày 8-4, Công an TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng đã kiểm tra và phát hiện tại một khu vườn nằm trên đường Hàn Thuyên, phường 5, TP Đà lạt có trên 10 tấn măng tươi đang được ngâm ủ chua.
Cụm hình ảnh khu vườn ngâm ủ măng, các bao nilon măng, cận cảnh măng ngâm ủ chua

Tại thời điểm kiểm tra, toàn bộ số măng tre đang được đựng trong nhiều bao nilon, mỗi bao nặng chừng 50kg, xếp trong góc vườn, bên trên được tủ các tấm bạt. Anh Phạm Văn Tiến trú tại phường 6, TP Đà Lạt là chủ của số măng trên cho biết, toàn bộ số măng đang được ủ ước tính khoảng trên 10 tấn được gia đình anh ủ muối từ đầu năm 2016 đến nay. Số măng trên do gia đình anh Tiến mua của một người tên Hảo tại huyện Cát Tiên và chỉ giao dịch qua điện thoại.

Ngay khi phát hiện số măng ngâm ủ chua này, Công an TP Đà Lạt đã mời Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Lâm Đồng đến lấy mẫu để kiểm định. Quá trình làm việc, anh Tiến không xuất trình được bất cứ giấy tờ gì liên quan đến hoạt động ngâm ủ măng chua.

Được biết gia đình anh Tiến làm nghề ngâm ủ măng chua từ nhiều năm nay để cung cấp trên địa bàn TP Đà lạt và các vùng lân cận, khu vườn trên được gia đình anh thuê để chuyên ngâm ủ măng. Công an TP Đà Lạt đã tiến hành lập biên bản và thu giữ toàn bộ số măng trên để chờ xử lý./.

BT
Thăm dò khán giả