Thứ hai, ngày 08/03/2021 - 14:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:47, Thứ 4, 03/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bình Dương: Nổ lớn tại khu dân cư, 1 người bị thương

(ANTV) - Ngày 2/2, một người đàn ông đã phải nhập viện trong tình trạng chấn thương nặng khi mở cửa vào nhà thì một tiếng nổ lớn phát ra, hất văng nạn nhân nhiều mét. Sự việc xảy ra tại một căn nhà nằm trong khu dân cư ở phường Bình Nhâm, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Theo thông tin ban đầu, thời điểm trên, một người đàn ông khoảng 60 tuổi về nhà sau khi đưa vợ đi làm. Khi vừa mở cửa nhà thì bất ngờ một tiếng nổ lớn phát ra từ bên trong hất văng nạn nhân xuống đất bất tỉnh. Sau tiếng nổ lớn, mái nhà bị hất tung, đồ đạc bên trong xáo trộn. Nhiều căn nhà xung quanh cũng bị hư hỏng nặng.

Nạn nhân sau đó được người dân đưa đi cấp cứu trong tình trạng bất tỉnh, bị bỏng nặng toàn thân. Theo một số người dân xung quanh, vào chiều qua nạn nhân gọi người đến thay bình gas để nấu ăn nhưng chưa sử dụng. Hiện cơ quan công an đang điều tra làm rõ vụ việc.

 

TP. Hồ Chí Minh: đặt ra tiêu chí bình thường mới trong điều kiện nghiêm ngặt

Chuyển bộ tiêu chí an toàn chống dịch Covid 19 thành quy định bắt buộc thực hiện đối với mọi tổ chức, cá nhân trên địa bàn thành phố, chuyển trạng thái bình thường mới nâng lên thành quy tắc ứng xử áp dụng trong cộng đồng và doanh nghiệp để đảm bảo an toàn chống dịch - thông tin này được đưa ra trong buổi họp ban chỉ đạo thành phố về chống dịch covid 19 diễn ra chiều 02/02.

Tại cuộc họp Phó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Võ Văn Hoan cho biết: Đến thời điểm hiện tại, TP. Hồ Chí Minh đang là địa phương có nguy cơ lây lan dịch Covid 19 rất cao do việc xâm nhập mầm bệnh từ bên ngoài. Đặc biệt là thời điểm cận tết do nhu cầu giao thương hang hóa, đi lại của người dân rất cao. Trước nguy cơ này, chính quyền thành phố yêu cầu các Sở, Ban ngành cần có các kịch bản ứng phó trong tình huống bất ngờ.

Đồng thời, yêu cầu Sở Y tế lên kế hoạch xét nghiệm trên diện rộng trong tình huống có dịch; các doanh nghiệp bắt buộc  người lao động sau khi trở về quê ăn tết phải có khai báo lịch trình di chuyển; mỗi quận huyện cần có khu cách ly công suất 100 giường bệnh để đảm bảo công tác chống dịch, đồng thời triển khai, kiểm tra rà soát lại các khu cách ly tập trung của thành phố đã được dở bỏ trước đó. Ngoài ra, thành phố cũng chủ trương tạm ngưng các hoạt động đông người và thay đổi một số hình thức để đảm bảo yêu cầu chống dịch.

 

Thăm dò khán giả