Thứ bảy, ngày 24/10/2020 - 08:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:08, Thứ 2, 02/02/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bình Dương: 2 vụ cháy lớn trong ngày

(ANTV) - Ngay trong ngày đầu của tháng 2 đã xảy ra 2 vụ cháy lớn liên tiếp ở Bình Dương, rất may không có thiệt hại về người

Ngày 1/2, kho chứa phế liệu tại khu phố Bình Thuận 2, phường Thuận Giao, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương đã phát nổ gây ra vụ cháy lớn.

Theo người dân ở khu phố Bình Thuận 2, vào thời điểm trên, tại kho đã phát ra nhiều tiếng nổ, khói lửa bốc lên nghi ngút.

Nguyên nhân các vụ nổ là do trong kho có các thùng từng chứa hóa chất đã qua sử dụng bị bén lửa tạo ra các vụ nổ. Bên trong khu vực kho phế liệu còn chứa rất nhiều bao tải, vải vụn và các vật liệu dễ cháy khiến cho hỏa hoạn lan rộng ra diện tích hàng trăm mét.

Lực lượng phòng cháy chữa cháy thị xã Thuận An đã huy động 5 xe chữa cháy đến hiện trường. Đội phòng cháy chữa cháy Khu công nghiệp VSIP cũng đã tới hỗ trợ. Đến khoảng 14h cùng ngày vụ hỏa hoạn đã cơ bản được khống chế.

Trước đó, khoảng 7h sáng 1/2, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại cơ sở Phương Ngân, chuyên sản xuất ván ép tại khu phố Long Bình, phường Khánh Bình, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương.

Do kho chứa mùn cưa hàng trăm tấn nên khi cháy đã tạo ra nhiều khói, gây khó khăn cho công tác chữa cháy. Lực lượng cứu hỏa đã huy động gần 10 xe chữa cháy cùng hàng chục chiến sỹ đến hiện trường. Phải mất nhiều giờ, vụ hỏa hoạn mới cơ bản được không chế, tránh lan sang các khu vực nhà khác.

Cơ quan chức năng đang làm rõ nguyên nhân hai vụ hỏa hoạn trên./.

BT
Thăm dò khán giả