Thứ tư, ngày 02/12/2020 - 04:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:06, Thứ 2, 11/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bình Định: Quá tải các kho bãi tạm giữ xe vi phạm giao thông

(ANTV) -Trong thời gian qua, lực lượng cảnh sát giao thông các địa phương đã tăng cường kiểm tra và xử phạt các hành vi vi phạm giao thông đối với người điều khiển xe máy. Tuy nhiên, sau khi tạm giữ thì trong suốt thời gian dài, chủ phương tiện vi phạm đã không đến nhận lại. Điều này đang gây ra không ít khó khăn trong công tác bảo quản đối với phương tiện mà còn gây lãng phí về tài sản.

Tình trạng bãi giữ xe vi phạm quá tải là thực tế đang diễn ra ở hầu hết  các bãi giữ xe của công an các huyện, thành phố của tỉnh Bình Định. Phần lớn chủ xe bỏ xe không đến làm thủ tục kéo dài trong nhiều năm.
 
Chỉ riêng số xe vi phạm mà Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Bình Định tạm giữ, nhưng các chủ phương tiên không đến nhận đã hơn 300 chiếc, còn nếu tính ở các huyện thì hơn 1.000 chiếc.
 
Nguyên nhân chính khiến chủ xe không  làm thủ tục nhận lại xe là do những chiếc xe này giá trị thấp, nguồn gốc xuất xứ của xe không rõ ràng. Với những xe quá cũ nát hoặc chủ phương tiện vi phạm những lỗi nặng mà tiền nộp phạt xấp xỉ, thậm chí cao hơn giá trị chiếc xe thì chủ phương tiện sẵn sàng bỏ lại.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả