Thứ bảy, ngày 31/10/2020 - 16:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:33, Thứ 7, 24/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bình Định: cháy tàu cá thiệt hại hơn 300 triệu đồng

(ANTV) -Tại Bình Định, các cơ quan chức năng đang khẩn trương tiến hành điều tra nguyên nhân dẫn đến vụ cháy chiếc tàu cá, thiệt hại hơn 300 triệu đồng.

Theo cơ quan chức năng, rạng sáng 21/2, tại khu neo đậu, tránh trú bão Tam Quan, huyện Hoài Nhơn tỉnh Bình Định, tàu cá BĐ 95775 -TS, công suất 260 CV, của ông Nguyễn Đạt (62 tuổi, ở cùng địa phương), đang neo đậu tại đây thì bất ngờ bốc cháy.

Ngọn lửa bắt đầu cháy tại cabin nhưng vào lúc rạng sáng, trên tàu không có người nên lửa bùng phát dữ dội. Rất may người dân địa phương đã kịp thời phát hiện, khống chế lửa, không để cháy lan sang các các tàu đang đậu bên cạnh.

Vụ cháy đã khiến hệ thống điện và các thiết bị máy móc trên tàu bị cháy rụi hoàn toàn. Thiệt hại ước tính ban đầu khoảng 335 triệu đồng.

 

Hàng chục tàu cá của ngư dân Lý Sơn đồng loạt ra Hoàng Sa, Trường Sa

Sáng ngày 23/2 (tức ngày mùng 8 tết Mậu Tuất), tại An Phú Vạn (thôn Tây, xã An Hải, huyện Lý Sơn, Quảng Ngãi) Nghiệp đoàn nghề cá xã An Hải đã tổ chức Lễ ra quân đánh bắt đầu năm mới 2018 tại hai ngư trường truyền thống Hoàng Sa - Trường Sa.
     
Lễ ra quân đánh bắt đầu năm mới là nghi lễ truyền thống có gần 400 năm của ngư dân đảo Lý Sơn. Với mong muốn cầu cho mưa thuận gió hòa, trời yên biển lặng, tàu về tôm cá đầy khoang.

Sau các nghi thức cúng tế của các bô lão trong làng, hồi trống lệnh vang lên trong tiếng hò reo của hàng trăm ngư dân, những con tàu đánh bắt xa bờ đã được tiếp đầy nhiên liệu, đá lạnh cùng ngư cụ hiện đại giương cao cờ đỏ, rẽ sóng nối đuôi nhau tiến ra biển bắt đầu cho mùa đánh bắt mới tại ngư trường Hoàng Sa - Trường Sa của Tổ quốc. 

Mùa biển năm 2017 vừa qua, ngư dân trong huyện đã khai thác được trên 36.000 tấn hải sản các loại, với giá trị đạt trên 750 tỉ đồng, thu nhập một lao động nghề biển đạt 90-130 triệu đồng/người/năm. Mùa biển 2018 này, ngư dân trong huyện quyết tâm khai thác được trên 38.000 tấn hải sản các loại, với giá trị đạt trên 800 tỉ đồng.

 

BT
Thăm dò khán giả