Thứ ba, ngày 27/10/2020 - 10:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:11, Chủ Nhật, 18/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Biểu dương các điển hình tiêu biểu trọng công tác bảo vệ quyền trẻ em

(ANTV) - Ngày 17/11, tại Hà Nội, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức hội nghị biểu dương các điển hình tiêu biểu trong công tác bảo vệ quyền trẻ em. Đây là dịp để tôn vinh, biểu dương, ghi nhận các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc, cống hiến cho công tác bảo vệ quyền trẻ em. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tới dự và trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 2 cá nhân tiêu biểu.

 

Trong 10 năm qua, Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam và các Hội tại địa phương đã nỗ lực đóng góp tinh thần, trí tuệ và cả vật chất, kinh phí để mang tới cho trẻ em Việt Nam có cuộc sống tốt đẹp hơn.  Gần 42 nghìn  trẻ em và người lớn được truyền thông nâng cao nhận thức về quyền và bổn phận của trẻ em, kỹ năng sống, hơn 100 nghìn trẻ em có hoàn đặc biệt khó khăn kém may mắn được nhận học bổng tiếp tục đến trường.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban quốc gia về trẻ em Vũ Đức Đam đánh giá cao sáng kiến của Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam trong việc triển khai các hoạt động; nỗ lực của nhiều tổ chức, cá nhân đã đem đến nhiều điều tốt đẹp cho trẻ em. Phó Thủ tướng đề nghị cần khơi dậy tấm lòng nhân ái trong việc lắng nghe trẻ em và có những hành động rất thiết thực trong bảo vệ quyền trẻ em. Trước mắt, cần tập trung bảo vệ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em bị xâm hại nhưng tới đây cần mở rộng phạm vi để mở rộng đối tượng trẻ em được bảo vệ./.

BT
Thăm dò khán giả