Thứ sáu, ngày 27/11/2020 - 02:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:27, Thứ 7, 08/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Biện pháp chống xâm hại tình dục trẻ em

(ANTV) -Trước sức nóng của vấn đề, cũng như sự quan tâm của cả xã hội, ngày 3/4, thông tin từ Bộ LĐTB&XH cho biết, sau khi liên tiếp các vụ xâm hại tình dục trẻ em bị phanh phui, được sự đồng ý của Chính phủ, Bộ đã quyết định nâng cấp đường dây tư vấn và hỗ trợ trẻ em với tên gọi “Phím số diệu kỳ 18001567” thành tổng đài quốc gia. Bộ đề nghị sở LĐTB&XH các tỉnh, thành phố, ngay khi xảy ra các vụ xâm hại tình dục trẻ em phải vào cuộc ngay từ đầu.

 
Thực tế cho thấy, chính những người làm cha làm mẹ, những người trong gia đình cần phải có nhận thức rõ về vấn đề và có biện pháp giáo dục cho trẻ em tự bảo vệ bản thân, hình thành nên hàng rào bảo vệ con trẻ trong mối quan hệ với những người xung quanh một cách phù hợp.
 
Với việc tìm kiếm theo cụm từ “Chống xâm hại tình dục trẻ em” trên trang chia sẻ video trực tuyến youtube bạn sẽ tiếp cận được rất nhiều nội dung liên quan đến việc nhận diện vấn đề và kỹ năng cần thiết để chống xâm hại tình dục trẻ em hay những kiến thức trong việc giáo dục trẻ.
 
Môi trường mạng hay mạng xã hội đã và đang góp phần tích cực vào giải quyết những vấn đề nóng trong xã hội. Biện pháp chống xâm hại tình dục trẻ em là thông tin rất cần thiết với mỗi người. Thiết nghĩ mỗi người không chỉ dừng lại ở nhận thức vấn đề mà hãy hành động trong việc phát hiện, ngăn chặn biểu hiện xâm hại tình dục với trẻ em.
 
Cùng chung tay bảo vệ trẻ em trước nguy cơ về xâm hại tình dục. Xin lấy thông điệp của Quỹ dân số liên hợp quốc tại Việt Nam thay cho lời kết: Nếu bạn bảo vệ một em nhỏ không quen thì một ai đó sẽ bảo vệ em nhỏ bạn quen.
Thăm dò khán giả