Thứ năm, ngày 17/08/2017 - 21:01 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:49, Thứ 5, 14/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Biến hóa bất ngờ từ đồ tái chế

(ANTV) - Vỏ chai, vỏ hộp, hay những tờ báo, bìa lịch...thường bị bỏ đi sau khi sử dụng. Tuy nhiên với sự khéo léo của hội viên một số hội liên hiệp phụ nữ trên địa bàn thành phố Hà Nội, chúng lại có thể trở thành những đồ vật hữu ích trong cuộc sống.

Khoảng không, lối đi lại của tòa nhà N5 khu đô thị Dịch Vọng có thể thấy những loại hộp chứa khác nhau được tạo thành những giỏ hoa nhài, hoa dạ yến thảo đầy màu sắc và tạo không gian cho tòa nhà. Những sản phẩm này được tạo ra từ bàn tay khéo léo của chị Nguyễn Thị Làn- cư dân cư của tòa nhà.

Công trình nghệ thuật sử dụng đồ tái chế trồng cây xanh của hội liên hiệp phụ nữ quận Cầu Giấy được trang trí ở nhiều điểm vui chơi, nhà sinh hoạt tổ dân phố. Không chỉ góp phần làm đẹp cho khu dân cư, mà còn mang lại giá trị về văn hóa và kinh tế. Thời gian qua số tiền thu được từ việc bán những sản phẩm tái chế của hội đạt gần 200 triệu đồng.

Nhận thức được tác hại của ô nhiễm môi trường, nhiều hội phụ nữ trên địa bàn thành phố HN đã phát động nhiều  mô hình khác nhau trong việc sử dụng đồ tái chế để mang lại xanh - sạch - đẹp cho thành phố.

Nhiều loại phế liệu tưởng như bỏ đi, nhưng bằng những cách làm khác nhau,  sự sáng tạo, những bàn tay khéo léo đã góp phần không nhỏ giúp cải thiện môi trường, giảm tình trạng ùn ứ rác thải như hiện nay./.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây