Thứ bảy, ngày 31/10/2020 - 17:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:45, Thứ 2, 18/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Biên giới trong kí ức người chiến sỹ công an nhân dân

(ANTV) - Cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc đã đi qua 40 năm. Trong cuộc chiến đó đã có biết bao cán bộ chiến sỹ công an nhân dân đã anh dũng chiến đấu, hy sinh quên mình. Và những người may mắn được trở về lại mang trong mình những vết thương của bom đạn. 40 năm, những ký ức về những ngày tháng chiến đấu, về tình đồng chí và tình quân dân nơi biên cương Tổ quốc trong mỗi người chiến sỹ công an nhân dân sẽ là câu chuyện còn được kể mãi.

Với vai trò là lực lượng tiên phong, là những người nổ tiêng súng đầu tiên ngăn cản bước tiến của quân địch trong gần 1 tháng trực tiếp bảo vệ biên giới phía Bắc, lực lượng công an nhân dân vũ trang 6 tỉnh biên giới góp phần tiêu diệt hơn 10.000 tên địch, bắn cháy phá hủy 42 xe tăng, 18 xe kéo pháo, thu hơn 110 súng các loại... làm thất bại âm mưu "đánh nhanh, giải quyết nhanh" của địch, góp phần vào chiến thắng chung của quân và dân ta trên toàn tuyến biên giới

Đối với những người đi qua cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới của Tổ quốc cách đây 40 năm, sự bình yên này là điều cần được trân trọng và giữ gìn, tất cả vì chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

BT
Thăm dò khán giả