Thứ năm, ngày 03/12/2020 - 18:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:52, Thứ 6, 07/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Biển cấm - có cũng như không

(ANTV) - Các loại biển cấm là nhằm mục đích định hướng hành vi xã hội. Thế nhưng hiện nay trên địa bàn thành phố Đà Lạt, hàng loạt biển cấm xuất hiện dù đã rất lâu nhưng chẳng mấy ai quan tâm đến, và hầu như không phát huy tác dụng.

 
Giao lộ Nguyễn Văn Cừ - 3/2, biển báo cấm rẽ trái này được lắp đặt từ đầu năm 2016.Đây là tuyến đường có mật độ phương tiện tham gia giao thông khá đông, đặc biệt là vào giờ cao điểm, vì vậy, thông tin về quy định mới đã được đăng tải trên các phương tiện truyền thông để đông đảo người dân được biết và chấp hành.
 
Mạng xã hội cũng đã đăng tải thông tin này và nhận được khá nhiều lượt chia sẻ. Sau 1 năm triển khai. Biển cấm thì vẫn còn mà người dân thì bất chấp, tiện đường thì rẽ trái thôi. 
 
Tuyến đường Trần Quý Cáp tại Tp. Đà Lạt, dù đã phân định rõ làn đường ô tô và xe máy, thế nhưng mỗi khi vào giờ cao điểm, không ít người ngang nhiên đi vào làn đường dành cho ô tô để di chuyển được nhanh hơn. Chỉ khi nào có lực lượng cảnh sát giao thông điều tiết, thậm chí xử phạt thì người dân mới chấp hành, nhưng sau đó, thì đâu lại vào đấy.
 
Bên cạnh những biển báo giao thông, không ít biển báo cấm trong đời sống vẫn bị người dân phớt lờ. Tuy nhiên đó chỉ là những lý do mang tính chống chế.
 
Tại những khu vực người dân vi phạm, biển báo đều được đặt ở những nơi dễ quan sát, nội dung rõ ràng. Việc chấp hành hệ thống biển báo là tùy thuộc và ý thức của mỗi người dân.
 
Các loại biển báo ra đời là nhằm góp phần ổn định trật tự xã hội, thế nhưng việc sống và sinh hoạt theo thói quen của một bộ phận không nhỏ người dân đòi hỏi các cơ quan chức năng cần có những biện pháp răng đe phù hợp để khắc phục tình trạng nhờn luật như hiện nay./.
Thăm dò khán giả