Thứ ba, ngày 26/01/2021 - 21:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:51, Thứ 6, 03/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bí thư Thành ủy TP.HCM chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ các công trình trọng điểm

(ANTV) - Sáng ngày 2/2, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh Đinh La Thăng dẫn đầu đoàn lãnh đạo thành phố đã đến thăm và kiểm tra tiến độ hai công trình giao thông trọng điểm của thành phố là nút giao thông Mỹ Thủy – Quận 2 và nút giao thông tại cổng chính Đại học Quốc gia TP.HCM - Quận 9.

Tại nút giao thông Mỹ Thủy, Bí thư Thành ủy TP. HCM Đinh La Thăng nhấn mạnh, đây là công trình trọng điểm, đặc biệt quan trọng của thành phố, giữ vai trò quan trọng đối với việc đảm bảo giao thông và phát triển kinh tế xã hội, do đó nhà thầu cần phải tăng cường người làm để rút ngắn thi công và có giải pháp đặc biệt để đẩy nhanh tiến độ, cũng như đảm bảo an toàn lao động, hạn chế ảnh hưởng giao thông đi lại của người dân.

Cũng trong sáng ngày 2 tháng 2, Bí thư Đinh La Thăng cũng đi thăm và kiểm tra công trình xây dựng nút giao thông hoàn chỉnh tại cổng chính Đại học Quốc gia TP.HCM ở  quận 9 với vốn đầu tư hơn 465 tỷ đồng. Nghe báo cáo về khó khăn trong việc huy động xe của đơn vị thi công, Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng thẳng thắn chỉ đạo: Không khó gì cả, ngày thường trả 1 đồng, Tết trả 2 đồng, họ ra ầm ầm luôn, tết trả giá cũ sao được, cứ xe nào trả tiền xe đó họ xếp hàng luôn. Vấn đề là kinh tế thôi, chính là hiệu quả của bản thân nhà thầu, nếu 10 tháng ông bớt đi được thì đủ mọi thứ có lợi, không khó.

Ông Bùi Thái Hà – Tổng giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng Tuấn Lộc cho biết: Chúng tôi thi công xuyên tết nhằm đẩy nhanh tiến độ, ra tết thì tăng gấp 3 phương tiện, thiết bị để đẩy nhanh, đảm bảo đạt tiến độ, đảm bảo thi công đồng bộ, các mũi thi công của toàn dự án.

Dự án nút giao thông Mỹ Thủy có tổng mức đầu tư 838 tỷ đồng. Còn dự án nút giao thông hoàn chỉnh tại cổng chính Đại học Quốc gia thành phố có tổng mức đầu tư hơn 465 tỷ đồng. Thời gian qua, hai nút giao thông này thường xuyên ùn tắc, tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn giao thông, ảnh hưởng lớn đến kinh doanh, vận chuyển hàng hóa của doanh nghiệp.

 

BT
Thăm dò khán giả