Thứ sáu, ngày 23/10/2020 - 04:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:51, Thứ 7, 18/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bí quyết sống thọ ở làng Đại Bình

(ANTV) - Làng Đại Bình (xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam) là một ngôi làng vô cùng đặc biệt. Trong thời chiến tranh khói lửa, dù xung quanh là đồn địch nhưng ngôi làng này lại tuyệt nhiên không có một viên đạn nào lạc tới. 

Chính vì vậy mà làng được mệnh danh là ngôi làng bình yên nhất xứ Quảng. Nhưng không chỉ vậy, ngôi làng này còn chứa đựng rất nhiều điều thú vị với nhiều điều đặc biệt khác.

Làng có 1208 nhân khẩu thì có tới 300 người thuộc hàng cao niên, trong đó có 83 người trên 90 tuổi. Điều đáng nói là dù tuổi đã cao nhưng các cụ không sống phụ thuộc vào con cháu, vẫn lao động, vẫn sống vui, sống khỏe và vô cùng yêu đời.

Mỗi sáng các cụ vẫn đều đặn tập dưỡng sinh. Chiều chiều lại cùng nhau ngồi uống chén trà, ôn lại kỉ niệm xưa và rồi lại hát cho nhau nghe.

Cuộc sống của các cụ giản đơn, thanh bình và chứa chan tình cảm. Có lẽ chính điều đó là bí quyết giúp các cụ sống thọ, sống vui, sống khỏe. Và cũng có lẽ chính những điều bình dị ấy đã làm nên cái tên làng Đại Bình thật sự bình yên và đáng sống.

BT
Thăm dò khán giả