Thứ sáu, ngày 22/01/2021 - 05:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:05, Thứ 2, 03/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bị phạt 12,5 triệu đồng vì đưa thông tin sai trên mạng

(ANTV) - Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lạng Sơn vừa tiến hành làm việc với bà Lý Thị Thêm, trú xã Hải Yến, huyện Cao Lộc (chủ tài khoản facebook Them Ly) về hành vi đưa thông tin lên mạng xã hội sai sự thật.

 

Qua theo dõi, rà soát, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông phát hiện bà Lý Thị Thêm, chủ tài khoản Facebook Them Ly vào hồi 10 giờ 00 phút ngày 02/02 đã đăng tải 02 hình ảnh và 01 video với nội dung thông tin: “Người Trung Quốc sang Việt Nam để đi làm sau kỳ nghỉ lễ xếp hàng qua cửa khẩu Hữu Nghị, Lạng Sơn sáng nay 2/2/2020 vì tất cả các đường bay và cửa khẩu khác đã cấm, nên họ dồn hết về đây. Phải gọi là đông hơn cả quân nguyên”. Sau 2 giờ đăng tải bài viết trên đã có 2.604 lượt chia sẻ và 61 bình luận.

Qua buổi làm việc, Sở Thông tin và Truyền thông khẳng định thực tế không cấm tất cả các cửa khẩu quốc tế; cửa khẩu Hữu Nghị - Lạng Sơn vẫn có hoạt động xuất nhập cảnh, tuy nhiên được kiểm tra y tế chặt chẽ đối với từng cá nhân được nhập cảnh. 2 hình ảnh và 1 video bà Thêm đăng tải là video được ghi lại bên cửa khẩu Trung Quốc, không phải cửa khẩu Hữu Nghị - Lạng Sơn của Việt Nam.

Tại buổi làm việc, bà Lý Thị Thêm đã bị lập biên bản và xử phạt hành chính với mức 12,5 triệu đồng. Đồng thời, yêu cầu bà Lý Thị Thêm cam kết không tái phạm và có bài viết đính chính thông tin trên trang cá nhân facebook Them Ly.

 

Trong những ngày qua, lợi dụng việc người dân đổ xô đi mua khẩu trang để phòng ngừa dịch bệnh Corona đang diễn biến phức tạp, nhiều cơ sở kinh doanh, nhà thuốc đã tự ý nâng giá khẩu trang y tế để trục lợi. Để ổn định thị trường, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Bình đã kịp thời xử lý nghiêm các trường họp vi phạm.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh corona, lượng người đến mua khẩu trang y tế tăng đột biến. Tại một số quầy thuốc, các mặt hàng như khẩu trang, dung dịch vệ sinh đều trong tình trạng “cháy hàng”. Lợi dụng sức mua tăng vọt, một số cơ sở kinh doanh, nhà thuốc đã tự ý tăng giá khẩu trang y tế lên nhiều lần khiến lần để trục lợi.

Theo ông Dương Tấn Dũng, Quyền Đội trưởng Đội quản lý thị trường số 7, Cục quản lý thị trường Quảng Bình: Đội làm cả thứ 7 chủ nhật, cương quyết ký cam kết các cơ sở kinh doanh khẩu trang bán đúng theo giá niêm yến, xử lý nghiêm các trường hợp tăng giá quá mức, ảnh hưởng đến người tiêu dung trong đợt dịch bệnh Corona.

Tính đến nay, trên địa bàn tỉnh Quảng Bình đã có 9 đơn vị kinh doanh bị xử phạt hành chính về hành vi tự ý nâng giá khẩu trang y tế. Để ổn định thị trường, Cục quản lý thị trường Quảng Bình tiếp tục tăng cường công tác quản lý theo địa bàn nhằm phát hiện, xử lý kịp thời các tổ chức, cá nhân có hành vi lợi dụng tình hình khan hiếm hàng hóa do dịch bệnh của virus corona./.

BT
Thăm dò khán giả