Thứ bảy, ngày 28/11/2020 - 04:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:55, Thứ 4, 19/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

“Bếp ăn tình thương” tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận

(ANTV) - Bên cạnh công tác đấu tranh, tấn công, trấn áp tội phạm, lực lượng công an luôn phát huy vai trò xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng. Những việc làm của các anh đã và đang tô thắm hình ảnh người chiến sỹ công an vì nước quên thân vì dân phục vụ. Các cán bộ chiến sỹ Công an TP Phan Rang – Tháp Chàm đã tự tay nấu những suất ăn miễn phí gửi tới những bệnh nhân và thân nhân của người bệnh có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận.

Trên mảnh đất Ninh Thuận đầy nắng gió, cuộc sống của người dân thường xuyên gặp khó khăn, nay càng thêm phần vất vả vì bệnh tật, ốm đau. Với tinh thần “tương thân tương ái”, cứ vào sáng thứ 6 hàng tuần,  Công an TP Phan Rang – Tháp Chàm lại tổ chức chương trình “Bếp ăn tình thương” nhằm phục vụ miễn phí bữa ăn cho các bệnh nhân nghèo. Những suất ăn miễn phí này là món quà vô cùng thiết thực đối với bà con nơi đây.

Người dân chia sẻ: "Cảm ơn các cô chú Công an đã có tấm lòng tốt, phát những bữa ăn từ thiện cho những bệnh nhân nghèo chúng tôi."

Người dân cho biết: "Tôi thấy chương trình "Bếp ăn tình thương" của lực lượng Công an là 1 chương trình rất tốt. Vì có những người bệnh và thân nhân nghèo, không có đồ ăn. Cảm ơn chương trình."

Những suất cháo được trao tận tay bệnh nhân


Người dân cho biết: "Tôi nuôi chồng bị bệnh. Chồng tôi bệnh lâu rồi. Được cho cháo buổi sáng, tôi rất xúc động."

Xuất phát từ chính tình cảm, sự yêu thương, những cán bộ chiến sỹ CA TP Phan Rang – Tháp Chàm đã tham gia công việc từ thiện này chỉ với một mong muốn phần nào giúp đỡ được những người bệnh hiểm nghèo trong lúc khó khăn, hoạn nạn.

Thiếu úy Tạ Hữu Thanh, cán bộ Đội Cảnh sát Trật tự, CA TP Phan Rang, Tháp Chàm cho biết: "Để chuẩn bị những bữa ăn cho bệnh nhân, chúng tôi đã mua những nguyên liệu đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, đảm bảo dinh dưỡng. Chúng tôi chuẩn bị từ 2h30 sáng. Tất cả anh em ở đây đều cảm thấy vui và hạnh phúc vì đã làm 1 việc tốt cho nhân dân, góp phần xây dựng hình ảnh chiến sỹ công an ngày một thân thiện, gần gũi với nhân dân."

Chương trình Bếp ăn tình thương với khoảng 150 suất ăn cung cấp cho bệnh nhân và người thân vào sáng thứ 6 hàng tuần dù mới được tổ chức nhưng đã nhận được sự ủng hộ của tất cả bà con, nhất là những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Việc làm nhỏ bé, nhưng chứa đựng nghĩa tình của CBCS công an như tiếp thêm sức mạnh cho bệnh nhân, giúp họ vững tâm hơn trong trận chiến chống lại bệnh tật.

 

BT
Thăm dò khán giả