Thứ ba, ngày 25/04/2017 - 02:00 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:00, Thứ 5, 23/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bệnh xá đảo Song Tử Tây - điểm tựa để ngư dân vươn khơi xa

(ANTV) - Cũng như nhiều bệnh xá trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa, bệnh xá ở đảo Song Tử Tây đang là điểm tựa vững chắc đối với bà con ngư dân trên những con tàu cá đánh bắt xa bờ. 

Thời gian qua, nhiều trường hợp ngư dân không may bị ốm đau hay bị tai nạn trong quá trình khai thác thủy sản trên biển đều được các y bác sĩ của bệnh xá ở đây cấp cứu và điều trị kịp thời để bà con tiếp tục vươn khơi.

Tàu cá BT96777 của huyện Phú Qúy, tỉnh Bình Thuận đang trong quá trình đánh bắt thủy sản ngoài khơi đã phải chuyển hướng chạy vào đảo Song Tử Tây để đưa một thuyên viên của tàu là anh Nguyễn Linh lên bệnh xá đảo cấp cứu. Do lặn ở độ sâu 25m vượt giới hạn cho phép để bắt cá, anh Linh đã bị giảm áp với triệu trứng đau tức ngực, yếu hai chân.

Bác sĩ của bệnh xá đã nhanh chóng cấp cứu truyền dịch và điều trị thuốc qua đó giúp bệnh nhân dần hồi phục. Theo các bác sĩ, trong trường hợp này nếu bệnh nhân không được điều trị kịp thời thì rất dễ dẫn đến nguy cơ gây tai biến liệt nửa người.

Anh Đặng Minh Diên, Thuyền trưởng tàu cá BT96777 cho biết: anh em tôi đi làm ở khu vực Trường Sa này nói chung là nhờ, mặc dù có chuyện gì bệnh cảm ốm đau gì đều vào đây chẳng hạn như Song Tử Tây hay là các đảo trong khu vực Việt Nam.Mình đi vào anh em bác sĩ rất tận tình giúp đỡ.

Bệnh xá đảo Song Tử Tây hiện có 8 y bác sĩ là những cán bộ y tế của Bệnh viện quân y 108 ra tăng cường. Ngoài nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, chiến sĩ và người dân trên đảo, hàng năm bệnh xá còn thăm khám điều trị miễn phí cho nhiều bà con ngư dân.

Bác sĩ Nguyễn Xuân Dũng cho biết: Trong năm vừa qua, người ta phân ra các loại bệnh nhân quân, bệnh nhân dân điều trị trên đảo và bệnh nhân ngư dân. Một năm điều trị được khoảng hơn 1 nghìn bệnh nhân, bệnh nhân quân khoảng 500-700 người, ngư dân khoảng 300- 400 còn lại là bệnh người dân. Bệnh nhân ngư dân vào điều trị hay gặp như bệnh giảm áp, các chấn thương chân tay, dị ứng do ngộ độc từ các biển đốt gây tổn thương, một số tình trạng về cơ thể yếu thiếu chất do đi biển dài ngày cũng được điều trị, bổ sung thuốc đầy đủ.

Mới đây, một khu bệnh xá mới khang trang ba tầng với tổng mức đầu tư 28 tỷ đồng vừa được khánh thành. Với điều kiện cơ sở vật chất và trang thiết bị máy móc hiện đại, các y bác sĩ của bệnh xá đảo Song Tử Tây chắc chắn sẽ hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, chiến sĩ, người dân trên đảo cũng như bà con ngư dân đang đáng bắt ngoài khơi xa qua đó góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc./.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây