Thứ bảy, ngày 29/04/2017 - 01:10 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 06:36, Thứ 4, 12/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bệnh viện Y học cổ truyền Bộ Công an khám bệnh, cấp phát thuốc tại Hà Giang

(ANTV) - Nêu cao tinh thần tương thân tương ái với đồng bào nghèo vùng cao, cán bộ, chiến sỹ Bệnh viện Y học cổ truyền Bộ Công an đã có chuyến đi khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho các gia đình chính sách tại xã Hố Quáng Phìn, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang. 

Đây là 1 trong những hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 30 năm Ngày truyền thống và 20 năm ngày thành lập Bệnh viện (24/12/1996 - 24/12/2016).

3 mẹ con chị Sùng Thị Khu đã phải dậy từ 4h sáng sớm, đi bộ hơn 5 tiếng, 3 mẹ con chị mới đến được trụ sở xã. Chồng đi làm xa, nhà lại thuộc diện khó khăn. Biết bản thân mình và 2 đứa con có bệnh, nhưng vì nghèo, lại cách xa trung tâm y tế, nên việc chữa bệnh, chỉ biết dùng lá cây rừng.

Khi được chính quyền xã thông báo, có đoàn y bác sỹ bệnh viện y học cổ truyền bộ công an về khám, chữa bệnh miễn phí 3 mẹ con chị Khu đã vượt qua 1 quãng đường dài như vậy.

Y bác sỹ bệnh viện y học cổ truyền bộ công an đến khám, đồng bào mới biết đến bệnh của mình. Thậm chí có bà con, đây mới là lần đầu tiên đi khám. Những đứa trẻ nơi đây, có bệnh, bố mẹ chúng cũng chỉ biết lên trạm xá lấy thuốc. Nếu bệnh nặng hơn, đòi hỏi tiền thuốc nhiều hơn, bố mẹ chúng sẽ để đi lấy thuốc lá, cây trong rừng, còn không sẽ để bệnh tự khỏi.

Trong đợt khám bệnh tại xã Hố Quáng Phìn, Bệnh viện y học cổ truyền bộ công an đã khám, tư vấn và kiểm tra sức khỏe tổng hợp cho hơn 400 lượt đồng bào, cấp phát thuốc miễn phí trị giá hơn 65 triệu đồng.

Cùng với hoạt động ý nghĩa khám, cấp phát thuốc miễn phí, Bệnh viện y học cổ truyền bộ công an cùng với sự đồng hành của ngân hàng BIDV đã trao tặng 35 suất quà cho các gia đình chính sách, hoàn cảnh khó khăn và 1 bộ máy tính cho thầy, cô trò trường Trung học cơ sở bán trú xã Hố Quáng Phìn với tổng trị giá hơn 50 triệu đồng.

Hố Quáng Phìn là xã nằm cách trung tâm huyện Đồng Văn hơn 40km với hơn 70% là hộ nghèo. Đời sống của bà con và công tác y tế tại cơ sở vẫn còn gặp rất nhiều khó khăn.

Hoạt động ý nghĩa khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí của những người chiến sỹ, bác sỹ Bệnh viện y học cổ truyền Bộ Công an đến tận cơ sở đã từng bước nâng cao chất lượng công tác y tế và nhận thức của đồng bào trong việc chăm sóc sức khỏe, để đồng bào vùng cao có 1 cuộc sống tốt đẹp và ý nghĩa hơn./.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây