Thứ hai, ngày 21/08/2017 - 07:52 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:25, Thứ 5, 21/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bệnh viện Việt Đức đình chỉ kíp phẫu thuật nhầm chân

(ANTV) - Trước thông tin kíp phẫu thuật tại khoa chấn thương chỉnh hình 3, bệnh viện Việt Đức phẫu thuật nhầm chân cho bệnh nhân xảy ra vào chiều 19/7, sáng 20/7, lãnh đạo bệnh viện đã chính thức xin lỗi bệnh nhân và gia đình, đồng thời đình chỉ toàn bộ kíp phẫu thuật cho bệnh nhân.

Theo lãnh đạo bệnh viện Việt Đức, đây là trường hợp bệnh nhân nam 37 tuổi nhập viện bị liệt thần kinh mác do tổn thương chân trái.

Sau khi hội chẩn các bác sỹ đã tiến hành phẫu thuật chỉnh hình. Tuy nhiên trong quá trình mổ, thay vì mổ chân trái, phẫu thuật viên đã mổ nhầm chân phải. Ngay lập tức các bác sỹ đã tiến hành phẫu thuật lại chân trái cho bệnh nhân. Đến thời điểm hiện tại, bệnh nhân đã tỉnh táo và vết thương không có biểu hiện bất thường.

Tại cuộc họp báo sáng 20/7, lãnh đạo bệnh viện Việt Đức đã công khai xin lỗi bệnh nhân bị mổ nhầm và mong gia đình thông cảm. Các chi phí hiện tại và sau này liên quan đến bệnh nhân, bệnh viện sẽ miễn phí hoàn toàn. Bệnh viện cũng đã đình chỉ toàn bộ kíp phẫu thuật mổ cho bệnh nhân, yêu cầu làm bản tường trình kiểm điểm, để tìm ra khâu sai sót.

GS TS Trần Bình Giang, phó Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết: Bệnh viện cùng khoa chấn thương chỉnh hình có trách nhiệm theo dõi để hồi phục sau mổ và hoạt động chân người bệnh trong quá trình sau này để xử lý tốt nhất. chúng tôi thay mặt bệnh viện trực tiếp xin lỗi bệnh nhân và người nhà bệnh nhân về sự cố xảy ra sai sót. Đây là một sai sót về mặt chuyên môn mặc dù ko muốn xảy ra nhưng nó đã xảy ra”.

Về phía gia đình bệnh nhân cũng đã chấp nhận lời xin lỗi từ phía bệnh viện, hy vọng bệnh nhân sẽ nhanh chóng hồi phục sức khỏe sau khi mổ.

Ông Trần Trọng Dân, Người nhà bệnh nhân cho biết: Gia đình chỉ mong bệnh nhân càng hồi phục và sẽ khỏe tốt hơn khi chưa được phẫu thuật, vì đi chữa bẹnh muốn khỏi bệnh.

Bệnh viện cũng đã lập hội đồng kỷ luật và sẽ có kết luận chính thức khi tìm ra nguyên nhân của sai sót trên, rà soát lại quy trình phẫu thuật trên toàn bệnh viện.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây