Thứ tư, ngày 21/10/2020 - 19:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:05, Thứ 4, 01/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bệnh viện Mắt Tây Nguyên tổ chức phẫu thuật miễn phí

(ANTV) - Nhằm chung tay cùng xã hội chăm sóc sức khỏe cho người dân ở khu vực Tây Nguyên, Bệnh viện Mắt Tây Nguyên vừa tổ chức đợt khám sàng lọc và phẫu thuật miễn phí cho các bệnh nhân nghèo đang mắc các bệnh về mắt.

Những bệnh nhân mắt được phẫu thuật miễn phí là người nghèo, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn của 3 tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông và Lâm Đồng.

Trong 147 trường hợp được phẫu thuật miễn phí, có 100 trường hợp bị đục thủy tinh thể, 47 trường hợp còn lại mắc các bệnh khác. Các bệnh nhân này cũng sẽ được miễn phí tái khám sau phẫu thuật. Kinh phí phẫu thuật và điều trị cho mỗi ca bệnh đục thủy tinh thể là 6 triệu đồng, còn mỗi ca bệnh khác là từ 2 đến 4 triệu đồng.

Đợt phẫu thuật miễn phí này có tổng kinh phí gần khoảng 750 triệu đồng, số kinh phí này phần lớn là của đơn vị và các công ty dược trong và ngoài tỉnh Đắk Lắk hỗ trợ.  

Trong năm qua, Bệnh viện Mắt Tây Nguyên đã phẫu thuật miễn phí cho 100 trường hợp bị đục thủy tinh thể. Khám bệnh, tư vấn và cấp thuốc miễn phí cho trên 2.800 người dân ở vùng sâu, vùng xa trong tỉnh Đắk Lắk với tổng trị giá gần 115 triệu đồng.

BT
Thăm dò khán giả