Chủ nhật, ngày 20/09/2020 - 02:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:05, Thứ 6, 21/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bệnh viện E hoạt động trở lại

(ANTV) - Chiều 20/8, Bộ Y tế đã có văn bản khẩn đồng ý cho Bệnh viện E hoạt động trở lại, ngay sau khi có quyết định rút bệnh nhân 994 ra khỏi danh sách người nhiễm SARS-CoV-2 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19.

Trong công văn khẩn gửi Giám đốc Bệnh viện E, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) cho biết, đã nhận được công văn của Bệnh viện E về việc dỡ bỏ cách ly bệnh viện.

Căn cứ Phiếu trả lời kết quả xét nghiệm của bệnh nhân nam, 87 tuổi có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 và báo cáo tóm tắt diễn biến lâm sàng của người bệnh tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, Tiểu ban Điều trị - Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh nhất trí với đề xuất của Bệnh viện E và cho phép Bệnh viện tiếp tục hoạt động trở lại từ 18h00 ngày 20/8.

Bộ Y tế cũng đề nghị Bệnh viện nghiêm túc tuân thủ nguyên tắc dự phòng lây nhiễm SARS-CoV-2 trong bệnh viện theo quy định của Bộ Y tế.

Theo thống kê của Sở Y tế Hà Nội, đến 14h ngày 19/8, đã có hơn 66.900 trường hợp từ Đà Nẵng về Hà Nội trong thời gian từ 15-29/7 được lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR.

Trong đó, hơn 34.950 mẫu đã có kết quả. 24 quận/huyện trên địa bàn thành phố đã hoàn thành tiến độ lấy mẫu và trong ngày 20/8 sẽ hoàn thành xét nghiệm RT-PCR.

Đoàn y, bác sĩ tỉnh Nghệ An vào Đà Nẵng hỗ trợ công tác chống dịch

Tối 20/8, đoàn công tác gồm 16 y, bác sĩ cùng các kĩ thuật viên y tế của tỉnh Nghệ An đã đến Đà Nẵng để hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Đây là những cán bộ y tế có nhiều kinh nghiệm từ các bệnh viện, cơ sở y tế tuyến đầu của tỉnh Nghệ An như: Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh Nghệ An, Bệnh viện Đa khoa TP Vinh, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An...

Dự kiến đoàn công tác sẽ tăng cường trực tiếp khám chữa bệnh tại bệnh viện dã chiến Tiên Sơn. Với tinh thần quyết tâm cao, đoàn y, bác sĩ của tỉnh Nghệ An sẽ ở lại với Đà Nẵng cho đến khi hết dịch và sẽ tiếp tục hỗ trợ thêm nhân lực nếu tình hình dịch còn phức tạp.

BT
Thăm dò khán giả