Thứ năm, ngày 26/11/2020 - 17:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:05, Chủ Nhật, 27/09/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bệnh viện Công an tỉnh Ninh Bình nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh

(ANTV) - Tháng 9/2014, Bệnh viện Công an tỉnh Ninh Bình được thành lập trên cơ sở nâng cấp bệnh xá Công an tỉnh. Qua một năm thành lập, Bệnh viện Công an tỉnh Ninh Bình đã và đang từng bước được nâng cấp theo hướng hiện đại để đáp ứng ngày một tốt hơn nhu cầu khám, chữa bệnh của CBCS và nhân dân trên địa bàn.

 
 
Bệnh viện Công an tỉnh Ninh Bình hiện có quy mô 50 giường bệnh, dự kiến đến giai đoạn 2016 - 2020 quy mô là 100 giường bệnh với 5 khoa, phòng và được đầu tư một số trang thiết bị máy móc hiện đại. Ngay sau khi được thành lập, Cấp uỷ, Ban Giám đốc Bệnh viện đã kiện toàn tổ chức, xây dựng và đổi mới quy chế làm việc cho phù hợp với tình hình thực tế.
 
Đại tá Dương Giang Minh - Giám đốc Bệnh viện Công an tỉnh Ninh Bình cho biết: Với chức năng và nhiệm vụ của mình, năm qua, Bệnh viện Công an tỉnh Ninh Bình đã khám bệnh và điều trị ngoại trú là 13.000 lượt bệnh nhân, điều trị tại bệnh viện là 890 lượt bệnh nhân đảm bảo an toàn tuyệt đối, không để xảy ra sự cố. Đồng thời hàng năm tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho CBCS công an trong tỉnh, khám sức khỏe cho 1.200 thí sinh dự thi vào các trường CAND, khám tuyển 273 công dân phục vụ có thời hạn trong CAND. Chủ động tham gia khám chữa bệnh cho 15.000 đối tượng bảo hiểm y tế.
 
Bác sỹ Phạm Thị Lâm Bằng, Khoa ngoại – BV Công an tỉnh Ninh Bình nói: Bệnh viện luôn thực hiện chu đáo việc đón tiếp người bệnh đến khám, điều trị, đảm bảo nhanh gọn, chính xác, không để người bệnh phải chờ đợi lâu, không gây phiền hà cho người bệnh. Thông qua việc tư vấn sức khỏe giúp cho người bệnh yên tâm điều trị, không hoang mang, lo lắng, tạo được niềm tin cho người bệnh và gia đình.
 
Chị Đoàn Thị Thanh Xuân, Phường Phúc Thành – TP Ninh Bình cho biết: Bên cạnh nhiệm vụ chuyên môn, Bệnh viện Công an tỉnh Ninh Bình cũng tham gia tích cực các hoạt động tình nguyện, chăm sóc sức khỏe cộng đồng bằng việc thành lập các đoàn xuống các xã, địa bàn vùng sâu, vùng xa của tỉnh khám chữa bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho hàng nghìn lượt người dân. Bệnh viện còn tổ chức tốt các đợt khám bệnh, cấp thuốc cho các đối tượng chính sách, gia đình người có công, tổ trưởng tổ dân phố, bí thư chi bộ trên địa bàn Thành phố Ninh Bình.
          
Bằng những nỗ lực của mình, Bệnh viện Công an tỉnh đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ việc khám, điều trị, chăm sóc sức khỏe cho CBCS và nhân dân trên địa bàn, được Bộ y tế, Cục Y tế Bộ Công an và Giám đốc Công an tỉnh tặng nhiều bằng khen, giấy khen xứng đáng với hình ảnh người thầy thuốc Công an “Đức, Trí, Dũng, Nhân Hậu” trong lòng nhân dân.

Lạng Sơn: Diễn tập PCCC, cứu nạn cứu hộ

Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn Công an tỉnh Lạng Sơn vừa phối hợp với Ban quản lý đầu tư xây dựng công trình dân dụng tỉnh Lạng Sơn tổ chức diễn tập phương án Phòng cháy, chữa cháy, cứu hộ cứu nạn tại nhà ở xã hội Khu đô thị phía Đông TP. Lạng Sơn với hơn 100 hộ sinh sống.

 
Tình huống giả định là do chập điện tại căn hộ trên tầng 3, đám cháy bắt vào các vật dụng gia đình và hình thành đám cháy lớn. 
 
Lực lượng Phòng cháy chữa cháy cơ sở nhanh chóng thực hiện thao tác chữa cháy tại chỗ, cắt nguồn điện và báo động để người dân sơ tán ra khỏi tòa nhà, đồng thời điện thoại cho 114 đến hỗ trợ. 
 
2 xe chữa cháy của cảnh sát đến ngay hiện trường và triển khai phương án tiếp cận, khoanh vùng đám cháy, phun nước dập lửa. Sau vài phút đám cháy đã được khống chế và dập tắp hoàn toàn. 
 
Việc diễn tập phương án cháy khu vực nhà ở cao tầng đông dân cư được phối hợp nhịp nhàng, thuần thục, góp phần nâng cao tính chủ động của lực lượng chữa cháy cơ sở và khả năng thường trực sẵn sàng chữa cháy của các lực lượng, kịp thời hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại có thể xảy ra khi gặp sự cố cháy nổ./.
   
BT
Thăm dò khán giả