Thứ ba, ngày 26/01/2021 - 07:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:04, Chủ Nhật, 12/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bệnh viện Bạch Mai thời khắc dỡ bỏ cách ly

(ANTV) - Theo quyết định của Ủy ban nhân dân TP Hà Nội, Bệnh viện Bạch Mai đã thực hiện cách ly y tế đủ 14 ngày, đáp ứng đủ các yêu cầu như quy định của Bộ Y tế. Đồng thời, căn cứ tình hình thực tế, quận Đống Đa quyết định kết thúc việc cách ly y tế đối với Bệnh viện Bạch Mai để bệnh viện có thể tiếp tục thực hiện công tác khám, chữa bệnh bình thường.

 

Khuôn viên bệnh viện Bạch Mai trước thời điểm gỡ rào phong tỏa, một số y bác sỹ tại bệnh viện đã có mặt tại đây, ai ai cũng đều chung tâm trạng vui mừng, thoải mái và mong chờ đến giây phút gỡ hàng rào. 

Đúng 0h ngày 12/4, đại diện Ủy ban nhân dân quận Đống Đa đã thông báo quyết định gỡ lệnh cách ly tại bệnh viện. Không chỉ nhân viên của bệnh viện, mà các bệnh nhân cũng hết sức vui mừng. Với các nhân viên y tế, họ được trở lại với công việc hàng ngày, trở về với gia đình và ổn định cuộc sống. Còn với các bệnh nhân, việc bệnh viện trở lại hoạt động như trước cũng là tạo điều kiện cho họ được hưởng các điều kiện khám chữa bệnh tốt nhất.

Theo đại diện Công an quận Đống Đa, trong những ngày vừa qua, lực lượng công an quận đã phối hợp với lực lượng y tế, liên tục bố trí lực lượng có mặt tại đây làm nhiệm vụ, trong đó đặc biệt chú ý đến việc kiểm soát người và phương tiện ra vào bệnh viện. Và để tiếp tục đảm bảo an toàn trên địa bàn, lực lượng công an cũng sẽ tăng cường công tác đảm bảo ANTT sau khi hết lệnh cách ly.

Những cảm xúc vỡ òa sau khi gỡ hàng rào của các y bác sỹ đã thể hiện sự nỗ lực, đồng lòng chung của toàn xã hội trong công tác phòng chống dịch bệnh covid-19. Đồng thời cũng là sự khích lệ để từ đó là động lực chiến thắng bệnh dịch đối với những vùng đang bị cách ly. 

Thăm dò khán giả