Thứ bảy, ngày 16/01/2021 - 03:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:05, Thứ 3, 27/05/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bệnh viện 30/4 - Bộ Công an khám bệnh từ thiện

(ANTV) - Được các y bác sĩ trực tiếp tư vấn, khám bệnh miễn phí, bà con nghèo ở quận 10 rất vui mừng, phấn khởi bởi hiện nay, nhiều người vì hoàn cảnh khó khăn nên không có điều kiện đến các bệnh viện để khám và điều trị bệnh. 

Bệnh viện 30/4 phối hợp với Hội chữ thập đỏ Quận 10-Thành phố Hồ Chí Minh vừa tổ chức chương trình khám bệnh từ thiện cho hơn 100 người già có hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống trên địa bàn quận. Đây là hoạt động thường xuyên của Đoàn thanh niên bệnh viện 30/4 và Đoàn thanh niên quận tổ chức.

Được các y bác sĩ trực tiếp tư vấn, khám bệnh miễn phí, bà con nghèo ở quận 10 rất vui mừng, phấn khởi. Nhiều cụ già cho biết, do hoàn cảnh khó khăn nên chưa bao giờ đi khám sức khỏe ở bệnh viện, nay được khám mới biết mình bị bệnh và nhờ đó kịp thời chữa trị.

Cấp phát thuốc miễn phí cho người bệnh

Đợt khám lần này đối tượng chủ yếu là những cụ già neo đơn, có hoàn cảnh khó khăn. Bệnh phổ biến ở các cụ là cao huyết áp hoặc các bệnh về xương khớp. Hoạt động từ thiện của Đoàn Thanh niên bệnh viện 30/4 đã giúp nhiều gia đình phần nào vơi bớt nỗi lo về bệnh tật.

Đa phần người dân ở đây là lao động nghèo, chỉ khi nào bệnh trở nặng mới chịu đến bệnh viện khám và điều trị. Vì vậy, mỗi khi có đoàn về khám bệnh miễn phí là bà con mừng lắm. Nhiều người không có thư mời vẫn đến khám.

Ngoài công tác khám chữa bệnh, các bác sĩ bệnh viện 30/4 còn tận tình tư vấn, hướng dẫn người dân thực hiện các biện pháp tự chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng.

Từ đó, giúp bà con nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường khu vực sinh sống và khu dân cư, chủ động phòng chống các dịch bệnh thường gặp.

 

Thăm dò khán giả