Thứ tư, ngày 28/10/2020 - 22:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:04, Thứ 7, 28/02/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bệnh viện 199 vì nhân dân phục vụ

(ANTV) - Thành lập năm 1999, trải qua hơn 15 năm phục vụ và trưởng thành, bệnh viện 199, Bộ công an tại thành phố Đà Nẵng đã liên tục phát triển, lập được nhiều thành tích trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cán bộ chiến sĩ công an và nhân dân trên địa bàn miền Trung, Tây Nguyên.

Bên cạnh sự đầu tư của nhà nước và bộ công an, phải kể đến những nỗ lực của tập thể và mỗi cá nhân bệnh viện 199 trong quá trình rèn luyện chuyên môn, phát huy y đức của người thầy thuốc - chiến sĩ.

Những người thầy thuốc bệnh viện 199 trong một đợt khám bệnh phát thuốc cho bà con vùng nông thôn Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng.

Mỗi cán bộ y tế, cùng với màu áo blu trắng, còn mang sắc phục chiến sĩ công an nhân dân. Bên cạnh nhiệm vụ khám chữa bệnh, chăm lo sức khỏe cho cán bộ chiến sĩ trong ngành và nhân dân ở khu vực đóng quân, mỗi bác sĩ, cán bộ nhân viên của bệnh viện 199 còn mang nhiệm vụ bảo vệ an ninh cho đời sống nhân dân và trật tự xã hội.

Mỗi chuyến công tác về các địa phương còn là dịp thực hiện công tác dân vận, tìm hiểu thực tế, xây dựng hình ảnh người công an nhân dân trong lòng dân.

Tiến sĩ , GĐ Nguyễn Quốc Định

Tiến sĩ y khoa, BS Nguyễn Quốc Định, GĐ Bv 199 nói: "Phải nói sự kết hợp giữa y đức của bác sĩ và tinh thần phục vụ của chiến sĩ đã tạo ra môi trường đạo đức tốt, có thể nói là tốt nhất trong các bệnh viện chúng tôi chiếm được tình cảm của nhân dân trong khu vực và long tin của CBCS.

Từ một bệnh viện loại 3, quy mô 150 giường bệnh,12 khoa phòng chức năng ban đầu…, đến năm 2010, bệnh viện 199 được Bộ Y tế công nhận và Bộ Công an quyết định nâng hạng lên bệnh viện loại 2, rồi loại 1 vào năm 2013, tức là đáp ứng đầy đủ 5 bộ tiêu chí cao nhất về xếp hạng bệnh viện, đạt chuẩn bệnh viện tuyến trung ương, cho phép mở rộng quy mô đến 400 giường bệnh với 26 khoa phòng chức năng.

Những thành tích của bệnh viện đã được nhà nước và bộ công an ghi nhận bằng những hình thức khen thưởng xứng đáng, thêm phần khích lệ tinh thần phục vụ và trao dồi chuyên môn của cán bộ chiến sĩ.

BS Trần Văn Châu, PGĐ Bệnh viên

Bác sĩ Trần Văn Châu, PGĐ Bệnh viên 199 nói: "Kỷ niệm 15 năm thành lập bệnh viện chúng tôi vinh dự được bộ trưởng Trần Đại Quang đến thăm khen ngợi và nhà nước tặng huân chương độc lập hạng ba, đây là phần thưởng khích lệ rất lớn tinh thần của các cán bộ chiến sĩ trong công tác".

Với sự hỗ trợ của lãnh đạo Bộ Công an và nỗ lực tu dưỡng thường xuyên của đội ngũ cán bộ chiến sĩ, bệnh viện 199 thực sự đã đạt được những bước tiến dài trên con đường phục vụ cán bộ chiến sĩ công an và nhân dân khu vực miền Trung, Tây nguyên.

Trong tương lai gần, khi những dự án mở rộng, nâng cấp cơ sở vật chất được hoàn thành, cán bộ chiến sĩ khắp miền Trung, Tây nguyên sẽ có được một cơ sở khám chữa bệnh tiện nghi hơn, nhân dân có thêm một lựa chọn tin cậy, những tài năng y khoa có thêm một môi trường hành nghề chuyên nghiệp, nơi y đức của người thầy thuốc hòa quyện với tinh thần chiến sĩ công an nhân dân./.

BT
Thăm dò khán giả