Thứ năm, ngày 25/02/2021 - 17:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:10, Thứ 3, 23/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bệnh viện 199 mở rộng xét nghiệm SARS-COV-2

(ANTV) - Sau thời gian nghỉ Tết Nguyên đán, hàng ngàn người lao động từ nhiều địa phương đã quay trở lại Đà Nẵng để tiếp tục làm việc. Để chủ động phòng, chống dịch Covid-19, Bệnh viện 199 – Bộ Công an đã mở rộng xét nghiệm cho các đơn vị trong và ngoài lực lượng công an nhân dân.

 
Ngay sau kì nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Bệnh viện 199 đã ngay lập tức tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ CBCS, bệnh nhân trong bệnh viện, các đơn vị trực thuộc Bộ Công an tại Đà Nẵng, các đơn vị trực thuộc CATP Đà Nẵng. Sau đó bệnh viện tiếp tục tiến hành mở rộng lấy mẫu xét nghiệm miễn phí cho các đơn vị ngoài ngành CAND có nguy cơ lây nhiễm cao để chủ động  phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
 
Thiếu tá, Thạc sĩ, bác sĩ Trần Thị Hồng Lê – Trưởng khoa xét nghiệm, Bệnh viện 199 – Bộ Công an cho biết, để chuẩn bị cho việc xét nghiệm diện rộng, ngay từ trước Tết, Bệnh viện 199 đã nhập số lượng lớn hóa chất, vật tư, sinh phẩm, chuẩn bị máy móc để sẵn sàng làm xét nghiệm. Về nhân lực chúng tôi cũng huy động 100% làm việc liên tục để phục vụ nhu cầu xét nghiệm của người dân. Và luôn sẵn sàng nếu có dịch bùng phát trở lại.
 
Việc mở rộng xét nghiệm đối với những người từ địa phương khác quay trở lại Đà Nẵng không chỉ giúp đảm bảo an toàn, chủ động phòng ngừa trong công tác phòng, chống dịch mà còn tạo sự yên tâm để người dân tiếp tục làm việc sau thời gian nghỉ Tết.
 
Bà Phạm Thị Thương – huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh chia sẻ, ở quê tôi thì chưa có dịch nhưng cũng đi xét nghiệm cho an tâm để lỡ như có bệnh thì cũng đỡ lây cho con cháu, mọi người.
 
Anh Phùng Văn Nghĩa – thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ cho rằng, được xét nghiệm như thế này tôi rất yên tâm. Nếu không bị thì mừng mà nếu không mau bị thì cũng biết để tránh lây lan cho người khác. Xét nghiệm xong thì yên tâm hơn để làm việc.
 
Sau thời gian nghỉ Tết, Bệnh viện 199 đã tiến hành lấy hơn 1000 mẫu xét nghiệm cho các đơn vị tại TP Đà Nẵng và tất cả đã cho kết quả âm tính. Trong thời gian tới, bệnh viện sẽ tiếp tục mở rộng xét nghiệm cho các đơn vị có nguy cơ lây nhiễm cao, góp phần vào công tác phòng, chống dịch chung của cả nước.
BT
Thăm dò khán giả