Thứ ba, ngày 01/12/2020 - 23:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:08, Thứ 3, 19/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bệnh viện 199 khám bệnh từ thiện tại Quảng Nam

(ANTV) - Ngày 17/5, đoàn khám bệnh từ thiện bệnh viên 199 Bộ Công an (đóng tại Đà Nẵng) đã đến khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí cho khoảng 300 người dân xã Bình Dương, huyện Thăng Bình, một vùng quê nghèo vùng biển tỉnh Quảng Nam.

 

Trung bình mỗi tháng, bệnh viện 199 lại tổ chức một đợt khám chữa bệnh miễn phí cho người dân vùng sâu vùng xa như thế này. Người dân quê nghèo ít có điều kiện tiếp cận kỹ thuật y tế hiện đại, nhất là các bệnh mạn tính thường được chữa trị không đúng cách dẫn đến hậu quả đáng tiếc.

Chị Trần Thị Phương - Bình Dương, Thăng Bình, Quảng Nam : Mỗi lần đau tôi đi chích thuốc ở bác sỹ tư, không hết. Bác tư vấn không nên chích thuốc nhiều gây thoái hóa khớp…

Trong ngày, gần 20 y bác sĩ khoa Phục hồi chức năng bệnh viện 199 đã tập trung phát hiện, hướng dẫn chữa trị các bệnh về cơ xương khớp cho các bệnh nhân. Được biết nhiều chứng bệnh loại này vẫn chưa có thuốc đặc trị, chủ yếu chữa trị bằng các phương pháp phục hồi chức năng.

Bà Phan Thị Liên - Bình Dương, Thăng Bình, Quảng Nam nói :Tôi bị ngón tay lò xo, teo cơ. Các bác sỹ nói nếu có điều kiện hãy đến 199 chữa miễn phí một tuần…Khám, hướng dẫn, tập phục hồi chức năng.

Ngoài khám, tư vấn và chữa trị tại chỗ, bệnh viện 199 còn có chương trình chữa bệnh miễn phí cho những bệnh nhân nghèo phát hiện qua các đợt khám bệnh từ thiện như thế.

Bác sỹ Võ Thị Hướng - Khoa Phục hồi chức năng, Bệnh viện 199 BCA cho biết: Tôi khám thấy nhiều người bị cơ xương khớp nặng, điều trị nhiều không khỏi. Ngoài tư vấn phương pháp trị bệnh không dùng thuốc, bệnh viện còn có chương trình trị liệu miễn phí cho bệnh nhân nghèo…

Vừa là một chuyến khám bệnh phát thuốc từ thiện, vừa là hoạt động hưởng ứng ngày thầy thuốc trẻ Việt Nam 17/5 và chào mừng sinh nhật chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5. Các cán bộ y tế bệnh viện 199 thời gian qua đã thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị đồng thời mang đến niềm hy vọng được chữa trị cho nhiều bệnh nhân nghèo ở vùng đóng quân.

BT
Thăm dò khán giả