Thứ ba, ngày 24/11/2020 - 11:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 06:30, Chủ Nhật, 25/01/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bệnh viện 199 khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho hộ nghèo

(ANTV) - Sáng 24/1, tại Đà Nẵng, Bệnh viện 199 Bộ Công an đã tiến hành khám bệnh, phát thuốc miễn phí và tặng quà cho 200 người dân thuộc gia đình chính sách, hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn của xã Hòa Châu, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng. 

Năm nay 68 tuổi, bà Ngô Thị Nguyện thuộc diện gia đình khó khăn neo đơn, chỉ có mỗi mình bà và người con gái làm nghề nông. Bởi  vậy dù trong người lắm bệnh tật nhưng bà không có điều kiện để thường xuyên đi khám, mua thuốc chữa bệnh.

Được các y bác sỹ của bệnh viện 199 bộ Công An khám bệnh, phát thuốc miễn phí và tặng quà, bà nghẹn ngào xúc động: Cô sung sướng lắm, nghe là đi liền, nhờ họ khám rồi cho quà, cho tiền, mừng lắm.

Bà Ngô Thị Nguyện là 1 trong 200 người dân của xã Hòa Châu, huyện Hòa Vang được bệnh viện 199 khám bệnh, phát thuốc miễn phí và tặng quà trong đợt này. Kinh phí triển khai hoạt động khoảng 100 triệu đồng được trích từ quĩ nghĩa tình đồng đội và quĩ phúc lợi của bệnh viện.

Thượng tá Nguyễn Đẩu Hoạt - Trưởng phòng kế hoạch tổng hợp, bệnh viện 199 Bộ Công An cho biết: Với tinh thần đền ơn đáp nghĩa thì cũng để gia đình chính sách, gia đình có công có được niềm vui, cũng như để đón cái tết sắp đến ấm áp, làm ấm lòng những gia đình chính sách.

Những thuốc men được cấp phát miễn phí hay những món quà được trao tuy giá trị vật chất không lớn nhưng với những cụ già thuộc gia đình chính sách, gia đình khó khăn thì ý nghĩa mà nó mang lại là không  hề nhỏ.

Nó cho thấy sự quan tâm, chăm lo về sức khỏe, về đời sống tinh thần của đội ngũ y bác sỹ lực lượng công an với các cụ. Một cái tết đang đến gần - đó là những món quà giản dị mà ấm ấp nghĩa tình tới nơi vùng quê thanh bình.

 

BT
Thăm dò khán giả