Thứ bảy, ngày 23/01/2021 - 22:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:23, Thứ 7, 01/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bệnh viện 19-8 sẵn sàng chống dịch viêm đường hô hấp cấp

(ANTV) - Trước diễn biến phức tạp của dịch viêm đường hô cấp cấp do chủng virus Corona (nCoV), thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chính phủ, lãnh đạo Bộ Công an, Bệnh viện 19-8 cũng nhanh chóng xây dựng các phương án, kế hoạch, chủ động triển khai công tác phòng, chống dịch.

 

Tuần qua, rất nhiều cuộc họp đã được bệnh viện 19-8 triển khai để chủ động xây dựng quy trình sàng lọc bệnh nhân nghi nhiễm chủng mới của virus Corona (nCoV). Theo đó khu cách ly, kiểm soát nhiễm khuẩn đã được chuẩn bị. Bệnh nhân được phân luồng ngay từ cửa bệnh viện. Các bệnh nhân có dấu hiệu sốt, nghi viêm đường hô hấp cấp do virus đều được hướng dẫn cụ thể và chuyển đến khu vực cách ly.

Ngoài ra, để sẵn sàng phát hiện, tiếp nhận bệnh nhân nghi hoặc bị nhiễm viêm đường hô hấp cấp cho virus nCoV, bệnh viện 19/8 cũng thành lập 2 đội cấp cứu lưu động trực 24/24h. Đồng thời khẩn trương rà soát các trang thiết bị đặc dụng hiện có, chuẩn bị đầy đủ cơ số thuốc, xe cứu thương, trang thiết bị y tế sẵn sàng cứu chữa người nhiễm bệnh. Bệnh viện cũng đưa ra những khuyến cáo để cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng và người dân chủ động phòng, chống dịch.

Hiện tại, Bệnh viện 19-8 chưa tiếp nhận trường hợp nào nghi nhiễm virus nCoV. Hiện bệnh viện sẵn sàng tiếp nhận, sơ cứu, cấp cứu các trường hợp bệnh nhân nghi nhiễm virus này. Khi chẩn đoán xác định dương tính, bệnh nhân sẽ chuyển đến Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (ở huyện Đông Anh, Hà Nội) theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Thăm dò khán giả