Thứ hai, ngày 21/05/2018 - 16:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 08:32, Thứ 2, 07/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bệnh viện 19-8 khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí tại Cao Bằng

(ANTV) -Nêu cao tinh thần tương thân tương ái với đồng bào nghèo vùng cao, gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, các cán bộ chiến sỹ Bệnh viện 19/8 đã có chuyến đi chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, tặng quà cho các gia đình chính sách, cùng các em nhỏ tiểu học tại xã Nam Quang, huyện Bảo Lâm, Tỉnh Cao Bằng. 

 
 
Chồng đi làm ăn xa, nhà thuộc diện khó khăn, 4 mẹ con chị Sùng Thị Sùng đã phải dậy từ 4h30 sáng đi bộ hơn 10 km để đến được điểm trường tiểu học tại xã. Biết bản thân mình và 3 đứa con bị bệnh nhưng do không có đủ điều kiện đi chữa trị và xa điểm y tế của xã thế nên việc chữa trị bệnh tại nhà, nhờ thầy cúng đuổi tà mA với suy nghĩ bệnh sẽ tự khỏi vẫn còn tồn tại trong suy nghĩ chị. 
   
Nhưng sau khi cán bộ xã thông báo, có đoàn y- bác sĩ bệnh viện 198 Bộ Công an về khám, chữa trị các bệnh 4 mẹ con chị Sùng cảm thấy rất vui mừng và vượt cả 1 quãng đường dài như vậy.
 
Chị Sùng Thị Sùng, Xã Nam Quang, Huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng tâm sự, tôi biết các đồng chí bệnh viện 198 đến khám bệnh tại xóm tôi, bà con tôi rất hồi hộp dậy sớm để đi khám bệnh xem biết mình bị mắc bệnh gì để biết chữa và tôi cảm ơn các đồng chí cán bộ 198 một lời cảm ơn rất chân thành.
 
Ngay từ sáng sớm điểm trường tiểu học xã Nam Quang đã tấp nập, đông kín các bà con dân tộc thiểu số đến khám chữa bệnh ai ai cũng hồ hởi, náo nức chờ đợi đến lượt mình được khám và phát thuốc.Những cử trỉ ân cần, cả thêm những lời động viên, sẻ chia, chan chứa tình cảm của các y - bác sĩ Bệnh viện 198 đã làm cho bà con dân tộc tại đây sự tin tưởng và yêu mến.
 
Bệnh viện 198 đã có chuyến đi chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, tặng quà cho các gia đình chính sách, cùng các em nhỏ tiểu học tại xã Nam Quang, huyện Bảo Lâm, Tỉnh Cao Bằng. 
 
Ông Ma Thế Cường, Chủ tịch xã Nam Quang, Huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng cho hay, tôi rất là vui mừng khi được bệnh viện 198 đến với huyện Bảo Lâm để khám chữa bệnh cho nhân dân, tôi rất là vui mừng được đón tiếp các đoàn để như là khám chữa bệnh cho nhân dân tại các xã vùng sâu, vùng xa rất là khó khăn như thế mà đoàn vẫn tình nguyện để đến đây thì tôi rất là vui mừng và cảm ơn nhiều.
 
Trong đợt khám và chữa bệnh tại xã Nam Quang lần này, Bệnh viện 198 Bộ Công an đã khám, chữa trị, kiểm tra, cấp phát thuốc miễn phí cho gần 500 hộ đồng bào tại đây. Cùng với các hoạt động nhân văn, sâu sắc, Bệnh viện 198 cùng với sự đồng hành của ngân hàng AgriBank đã trao tặng gần 100 xuất quà tặng cho các gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn và các em học sinh tiểu học nơi đây. Dù những phần quà chưa phải là lớn, nhưng đã giúp đồng bào nơi đây cảm thấy ấm lòng và thêm tin yêu vào những tấm lòng nhân ái của cộng đồng nói chung và những lương y của lực lượng CAND nói riêng. 
 
Thiếu tướng Trần Văn Sáu - Giám đốc Bệnh viện 19-8, Bộ Công an cho rằng, chúng tôi thấy đây là một địa điểm rất khó khăn, ngoài việc giúp đỡ khám chữa bệnh, tư vấn y tế chúng tôi kết hợp công an huyện Bảo Lâm tham gia tuyên truyền đồng bào giữ gìn an ninh trật tự để đồng bào sống tốt hơn.
 
Xã Nam Quang nằm cách trung tâm huyện Bảo Lâm gần 30km với nhiều dân tộc anh em sinh sống với 80% là hộ nghèo. Những hoạt động thiện nguyện, chia sẻ yêu thương này của các y- bác sĩ bệnh viện 198 đã làm gắn kết tình quân - dân thêm gắn bó, khăng khít với các đồng bảo dân tộc thiểu số, đồng thời góp phần xây dựng hình ảnh người chiến sỹ CAND " Đi dân nhớ, ở dân thương " ./
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng