Chủ nhật, ngày 20/05/2018 - 16:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 23:42, Thứ 6, 11/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bệnh viện 19-8 hội thảo về điều trị ung thư

(ANTV) - Hội thảo về “Những tiến bộ trong chuẩn đoán và điều trị ung thư đại trực tràng di căn” và “Góp ý luật phòng chống tác hại rượu bia” vừa được tổ chức tại Hà Nội.

Sáng nay 11/11, tại Hà Nội, Bệnh viện 19-8, Bộ Công an đã tổ chức Hội thảo khoa học "Những tiến bộ trong chuẩn đoán và điều trị ung thư đại trực tràng di căn" nhân dịp kỷ niệm 7 năm thành lập Trung tâm Ung bướu (11/11/2009 – 11/11/2016).

Hội thảo đã ghi nhận những thành tựu đáng kể của Trung tâm Ung bướu như việc tham gia tầm soát ung thư vú, ung thư cổ tử cung. Dự kiến sẽ tiếp tục các chương trình tầm soát ung thư gan, phổi đại trực tràng…qua đó mở ra nhiều hứa hẹn cho bệnh nhân ung thư giai đoạn muộn với kết quả vượt bậc về điều trị nhắm trúng đích.

Hội thảo góp ý luật phòng chống tác hại rượu bia

Trong ngày 11/11, Bộ Y tế đã tổ chức Hội thảo "Góp ý luật phòng, chống tác hại của của rượu, bia " nhằm đưa ra các ý kiến đóng góp trong dự thảo luật và cũng đưa ra những kinh nghiệm để đối phó với 2 loại đồ uống này. Hội thảo khẳng định Rượu bia là nguyên nhân thứ 5 gây tử vong trong 10 nguyên nhân gây tử vong cao nhất trên toàn cầu.

Vì vậy, việc kiên trì vận động giảm lạm dụng rượu bia rất cần sự tham gia của toàn xã hội. Một số ý kiến cũng cho rằng không nên lấy nhóm đối tượng ít để làm luật chung, mà cần quy định cấm uống rượu, bia đúng đối tượng, đúng mục tiêu, sát với thực tế, nên thăm dò ý kiến, và tạo sự đồng thuận, để người dân thấy được việc sử dụng rượu bia sẽ làm ảnh hưởng tới sức khỏe, an toàn xã hội.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng