Thứ ba, ngày 26/01/2021 - 19:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:26, Thứ 6, 07/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bệnh viện 19-8 chủ động ứng phó khẩn cấp dịch nCov

(ANTV) - Để ứng phó với dịch bệnh nCoV, là một đơn vị trong lực lượng CAND, Bệnh viện 19-8 Bộ Công an đã vào cuộc một cách chủ động, trách nhiệm. Hiện công tác ứng phó với dịch tại bệnh viện đã triển khai được 1 tuần.

 

Khoa cấp cứu bệnh viện 198 và Khoa truyền nhiễm bệnh viện 19-8  Bộ Công an được chọn là nơi ứng phó khẩn cấp với dịch, tại Khoa cấp cứu nơi đây đã được phân luồng thành hai khu vực riêng biệt đảm bảo người dân đến khám bệnh truyền nhiễm sẽ không lây sang bệnh nhân đến cấp cứu.

Tại Khoa truyền nhiễm, một quy trình giám sát phân luồng bệnh nhân cũng được tuân thủ nghiêm ngặt theo đúng quy trình hướng dẫn của Bộ y tế.

Đại tá Phạm Thị Lan Anh, Phó Cục trưởng Cục y tế, Bộ Công an cho biết: "Chúng tôi kiểm tra thực tế bệnh viện đã thành lập khu riêng, chủ động phương án phân luồng bệnh nhân nghi nhiễm, có thành lập khu cách ly, khu này thực hiện đầy đủ quy trình cách ly của bộ y tế trong công tác phòng dịch."

Bệnh viện 19-8 cũng cho biết, hiện các y bác sĩ luôn luôn ứng trực 24/24 để phục vụ cho công tác phòng dịch. Tuy nhiên bên cạnh đó cũng đang gặp phải một số khó khăn nhất định, đặc biệt là trang thiết bị phục vụ cho công tác cấp cứu.

Hiện tại, Bệnh viện 19-8 chưa tiếp nhận trường hợp nào nghi nhiễm virus nCoV. Tuy nhiên bệnh viện cũng đã sẵn sàng từ đội phản ứng nhanh cho đến khu vực cách ly. Đảm bảo không bị động khi phát hiện trường hợp lây nhiễm .

 

TP.HCM tiếp tục cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 16/2

Chiều 6/2, thông tin từ UBND TP.HCM cho biết, lãnh đạo UBND thành phố đã chấp thuận cho học sinh tiếp tục nghỉ học thêm 1 tuần để phòng bệnh nCoV.

Theo đó, học sinh các cấp trên toàn thành phố sẽ nghỉ học cả chính khóa và ngoại khóa đến hết ngày 16-2. Ngoài ra, UBND TP cũng giao Sở GD-ĐT phối hợp Sở Y tế TP hướng dẫn các trường học tổ chức các biện pháp phòng, chống, không để dịch bệnh lây lan trong trường học.

Trong khi đó, Sở GD-ĐT Hà Nội vừa trình UBND Thành phố đề xuất tiếp tục cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 16/2 để phòng ngừa dịch bệnh do virus Corona.

BT
Thăm dò khán giả