Thứ năm, ngày 21/01/2021 - 23:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:10, Thứ 4, 26/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bệnh sốt xuất huyết tăng mạnh tại Vĩnh Long

(ANTV) - Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Vĩnh Long cho biết, bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn tỉnh đang tăng mạnh, diễn biến bất thường và có nguy cơ gia tăng trong thời gian tới.

Từ đầu năm 2016 đến nay, Vĩnh Long đã ghi nhận 861 ca bệnh sốt xuất huyết, tăng 53% so với cùng kỳ, trong đó có 90 ca sốt xuất huyết diễn biến nặng và một trường hợp tử vong. Hiện bình quân mỗi tuần, trên địa bàn ghi nhận khoảng 25 ca sốt xuất huyết mới. Bệnh tập trung cao ở các huyện: Long Hồ, Bình Tân, Mang Thít và thành phố Vĩnh Long. Riêng trong tháng 9, bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long tiếp nhận điều trị 54 trường hợp bệnh sốt xuất huyết. Trước tình hình trên, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Vĩnh Long tiếp tục triển khai các hoạt động về giám sát ca bệnh, giám sát mật độ muỗi, lăng quăng nhằm phát hiện sớm những ổ dịch /để khống chế kịp thời, tránh dịch bùng phát trên diện rộng.

Hỗ trợ gần 1,5 tỷ đồng và các thiết bị giảng dạy cho các tỉnh miền Trung

Bộ Giáo dục và Đào tạo, Công đoàn Giáo dục Việt Nam vừa hỗ trợ gần 1,5 tỷ đồng và các thiết bị, đồ dùng học tập, giảng dạy cho các tỉnh bị ảnh hưởng thiên tai bão lụt.

Trước mắt, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Công đoàn Giáo dục Việt Nam hỗ trợ gần 1,5 tỷ đồng và các thiết bị, đồ dùng học tập, giảng dạy cho các tỉnh bị ảnh hưởng thiên tai bão lụt. Bộ trưởng đề nghị ngành giáo dục các địa phương này cần có kế hoạch dạy bù thời gian học sinh nghỉ do mưa lũ. Việc dạy bù này cũng cần khoa học, hợp lý đảm bảo không dồn ép dẫn đến áp lực, quá tải đối với học sinh. Ngoài ra, các cơ sở giáo dục cần chú ý kiểm tra sức khỏe cho học sinh, đặc biệt là xử lý các vấn đề về vệ sinh dịch tễ sau bão lũ.

BT
Thăm dò khán giả