Chủ nhật, ngày 30/04/2017 - 16:15 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:52, Thứ 4, 27/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bệnh nhi gia tăng do rét đậm

(ANTV) - Trời rét đậm, rét hại liên tiếp mấy ngày qua gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của người dân, nhất là người già và trẻ nhỏ.

Tại khoa Nhi, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa, trong 3 ngày gần đây, trung bình mỗi ngày khoa tiếp nhận gần 100 trẻ em nhập viện. Riêng những ngày cuối tuần vừa qua, con số này tăng lên 260 ca, trong đó chủ yếu là trẻ mắc các bệnh về hô hấp, viêm mũi họng, phế quản, viêm phổi.

Trong khi đó, theo thống kê của Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh Nghệ An, những ngày qua, bệnh viện tiếp nhận cấp cứu 5 nạn nhân bị ngộ độc khí carbon monoxide (CO), do đốt than sưởi, khí độc sản sinh trong phòng kín; trong đó, 1 bé gái 18 tháng tuổi đã tử vong, 4 thành viên còn lại trong gia đình nhiễm độc mức độ từ nhẹ đến vừa.

Nếu tại Bệnh viện Sản – Nhi Nghệ An trong khoảng 3 ngày nay, lượng bệnh nhân đến khám tăng khoảng 20%, xấp xỉ 500 bệnh nhân/ngày, thì tại Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh Ninh Bình, số bệnh nhân nhập viện lại giảm đi.

Tuy nhiên, những trường hợp nhập viện ở Ninh Bình lại nặng hơn và đa số phải nhập viện điều trị ngay sau khi khám. Các bệnh nhi nhập viện chủ yếu mắc các bệnh về đường hô hấp như viêm phổi, viêm phế quản, ho, sốt. Nhằm chủ động phòng bệnh cho trẻ trong điều kiện thời tiết lạnh như hiện nay, các bác sĩ khuyến cáo, khi ra đường cha mẹ cần đeo khẩu trang, mặc quần áo ấm cho trẻ./.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây