Thứ ba, ngày 19/01/2021 - 12:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:31, Thứ 7, 08/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bệnh nhân thứ 13 ở Việt Nam dương tính với virus Corona

(ANTV) - Tối 7/2, Bộ Y tế thông tin thêm về một trường hợp viêm đường hô hấp cấp có kết quả xét nghiệm dương tính với virus nCoV. Đó là nữ bệnh nhân 29 tuổi, công nhân tại xã Thiện Kế, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Đây là một trong 8 công nhân trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc, trên cùng một chuyến bay, trong đó có 5 trường hợp đã xác định nhiễm nCoV. Đây cũng là một trong 3 người còn lại trong đoàn không có biểu hiện bệnh, (không sốt, ho) và đã được cách ly tại cơ sở y tế từ trước.

Ngày 3/2, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương đã chỉ đạo lấy mẫu xét nghiệm dù bệnh nhân này không có biểu hiện triệu chứng bất thường.

Hiện tại, trường hợp này được cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Tam Đảo và trong tình trạng khỏe mạnh.

Trước diễn biến phức tạp của bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra, 17h30 chiều 7.2, Hà Nội đã tổ chức họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch.

Tại cuộc họp, ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND TP. Hà Nội - cho biết, căn cứ đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Thành phố quyết định tiếp tục cho học sinh nghỉ thêm 1 tuần, đến hết ngày 16.2.

Trong thời gian học sinh nghỉ học, các cơ sở giáo dục tiếp tục tiến hành vệ sinh, phun khử trùng trường lớp vào cuối tuần này để phòng dịch bệnh do virus Corona.

Như vậy, với quyết định mới của Hà Nội, đến chiều 7/2 có 50 tỉnh, thành thông báo cho học sinh nghỉ đến ngày 16/2. Các địa phương gồm Khánh Hòa, Hà Tĩnh, Điện Biên, Nghệ An cho học sinh nghỉ tới khi có thông báo tiếp theo.

Liên quan đến công tác phòng chống dịch do virut nCoV, tại cuộc họp này, Ban chỉ đạo phòng chống dịch của Tp Hà Nội cũng yêu cầu thực hiện nghiêm túc việc khai báo và thực hiện cách li các trường hợp có nguy cơ mắc dịch bệnh.

Theo báo cáo của Sở y tế Hà Nội, tính đến 15h chiều 7.2, Hà Nội chưa ghi nhận trường hợp dương tính với nCoV.

Trong những ngày tới, các cơ quan công sở, xí nghiệp, trường học, khu chung cư, hộ gia đình, các cơ sở lưu trú trên địa bàn Thủ đô cũng phải thực hiện vệ sinh môi trường, khử khuẩn phòng chống dịch và chịu trách nhiệm tổng vệ sinh môi trường khử khuẩn tại các nơi công cộng theo hướng dẫn của các cơ quan y tế, trên địa bàn toàn thành phố.

BT
Thăm dò khán giả