Thứ tư, ngày 27/01/2021 - 19:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:18, Thứ 5, 13/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bệnh nhân mắc COVID-19 thứ 2 tại Chợ Rẫy khỏi bệnh

(ANTV) - Sau 5 lần xét nghiệm âm tính liên tiếp, chiều tối ngày 12/2, Bệnh viện đã quyết định cho xuất viện bệnh nhân thứ 2 mắc viêm đường hô hấp cấp do Covid-19.

 

 

Sau 21 ngày nằm viện để điều trị bệnh do Covid-19, bệnh nhân người Trung Quốc, Li Ding đã hoàn toàn khỏi bệnh. Đây có thể coi là một kỳ tích bởi trước đó, bên cạnh điều trị Covid-19, bệnh nhân còn mắc nhiều bệnh nền khác như đái tháo đường, cao huyết áp, ung thư phổi đã phẫu thuật và được đặt 3 sten.

Trước bối cảnh Covid-19 vẫn chưa tìm được thuốc đặc trị nên phác đồ điều trị cho 2 bệnh nhân ở bệnh viện Chợ Rẫy là điều trị hỗ trợ, theo dõi các triệu chứng lâm sàng và can thiệp điều trị bệnh nền cho bệnh nhân. Suốt những ngày điều trị ở bệnh viện Chợ Rẫy, ông Li Ding được các bác sĩ chăm sóc tận tình, được tạo điều kiện để con trai và vợ ông ở lại bệnh viện động viên chăm sóc bệnh nhân.

Có thể nói, việc cả hai bệnh nhân mắc Covid-19 được điều trị thành công ở bệnh viện Chợ Rẫy là động lực rất lớn để ngành y tế tiếp tục khống chế và điều trị Covid-19 tại Việt Nam. Tại TP.HCM, hiện chỉ còn 1 ca dương tính Covid-19 đang được điều trị ở Bệnh viện Nhiệt đới với tiến triển tốt.

2.588 người nhập cảnh TP.HCM đang được cách ly, theo dõi Covid-19

Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP. HCM, thành phố chỉ mới phát hiện 3 ca nhiễm Covid-19, trong đó 2 ca hiện đã khỏi bệnh. Có 1 ca nghi ngờ đang chờ kết quả xét nghiệm, 29 trường ca nghi ngờ trước đây đã có kết quả âm tính với Covid-19. Bên cạnh đó, có 44 người tiếp xúc gần với 3 ca bệnh thì trong đó 15 người đã kết thúc theo dõi, 18 ca đang được cách ly tập trung và 11 ca đang cách ly tại nhà.

 

Đến nay toàn thành phố có 2.588 người nhập cảnh đang được theo dõi, trong đó cách ly tại nhà là 2.521 người, 30 người đang cách ly tập trung và 37 ca đã kết thúc theo dõi.

Riêng tại quận Bình Tân, tính đến trưa nay (12/2) đang theo dõi hơn 500 người nhập cảnh. Lãnh đạo quận Bình Tân cho biết, những người này đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ có dịch bệnh Covid-19 chứ không phải từ vùng dịch Vũ Hán hay Trung Quốc đại lục. Theo ông Đỗ Đình Thiện, Phó Chủ tịch UBND quận Bình Tân, việc thực hiện theo dõi cách ly các chuyên gia, người nhập cảnh đến địa bàn là biện pháp đề phòng, cảnh giác trong tình hình Covid-19 diễn biến phức tạp hiện nay.

BT
Thăm dò khán giả